Luộc trứng cút lộn và cút thưởng cũng cần có bí kíp đấy. Luộc trứng chín tới, không bị vỡ nứt và dễ bóc vỏ cũng cần có mẹo hay. Nếu trứng gắp được dễ dàng, không bị tuột là trứng đã chín rồi đấy.
Luộc trứng cút lộn, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng chắc gì bạn đã biết cách luộc trứng cút lộn ngon. Đừng nghĩ rằng chỉ cần cho trứng vào nồi nước, đun sôi lên lâu lâu một chút cho trứng chín là được đâu nhé. Luộc trứng cút lộn cũng phải có kỹ thuật cả đấy, nếu chưa biết cách thì các bạn hãy nằm lòng bí quyết dưới đây ngay.
Cách luộc trứng cút lộn ngon
Nguyên liệu:
40 quả trứng cút lộn
1 nồi nước
1 túi bóng
Cách làm:
Cho trứng cút đã rửa sạch vào túi bóng và buộc chặt lại
Bắc nồi nước lên bếp, cho túi trứng cút vào đun sôi 1 lúc là được.
Pha chanh bột canh để chấm trứng cút.
Cách luộc trứng cút lộn ngon
Trước tiên, trứng sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cho vào chiếc túi bóng đã chuẩn bị và buộc chặt túi lại.
Tiếp theo, bạn bắc nồi nước đã chuẩn bị lên bếp, cho túi trứng cút ở bước 1 vào nồi, đun sôi khoảng 8 – 10 phút là được. Luộc xong, bạn vớt trứng ra, xếp ra đĩa.
Để thưởng thức trứng cút, bạn hãy pha một đĩa bột canh với chanh và hạt tiêu xay nhỏ để chấm nhé.
Với trứng cút thường
Khi nước vừa sôi lăn tăn, hạ bớt lửa và bắt đầu canh thời gian nhé:
- Luộc trứng trong khoảng 3-4 phút để có trứng lòng đào. Với trứng gà còn tươi thì mới ăn kiểu này nhé.
- Nếu muốn lòng trắng chín kỹ và lòng đỏ vừa chín mềm, hãy luộc trứng trong khoảng 5-6 phút.
- Luộc từ 8-10 phút, trứng sẽ chín kỹ, lòng đỏ màu vàng nhạt.
Không nên luộc trứng quá lâu khiến trứng bị khô, màu sắc không đẹp. Các chất dinh dưỡng có trong trứng cũng bị mất đi và rất khó hấp thụ. Nhưng nếu luộc trứng còn sống thì cũng không tốt vì trứng gà chưa chín hẳn sẽ chứa nhiều vi khuẩn.
Trong khi luộc, bạn dùng muỗng khuấy nhẹ quả trứng theo chiều kim đồng hồ. Sự chuyển động của nước sẽ giúp lòng đỏ trứng nằm ở giữa, khi cắt ra sẽ đẹp mắt hơn.
Cách thử xem trứng đã chín chưa là dùng đũa gắp quả trứng. Nếu trứng gắp được dễ dàng, không bị tuột là trứng đã chín rồi đấy.