HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
Videoauto
VIDEO-Au
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dân Sài Gòn đổ xô đi ăn Phố hàng rong
VBF-Việt Nam cũng không thể nằm ngoài quy luật phát triển theo hướng mà các nước châu Á khác đã đi theo tư bản. Các quán rong đã bị dẹp thì nay phải mở cho họ sân chơi khác đó là hẳn một con phố để bán rong. Tuy nhiên không phải đơn giản có thể có sạp tại đây, nhưng bán rất đắt khách.

Sau hai ngày kinh doanh tại phố hàng rong thí điểm theo giờ vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm (P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) nhiều hộ dân cho biết đã rất mãn nguyện vì khách đông, bán thoải mái và quan trọng là có lời.


Sau hai ngày buôn bán ở phố kinh doanh hàng rong thí điểm theo giờ, nhiều hộ cho biết cảm thấy rất hài lòng
ẢNH: AN HUY


Trong ngày thứ hai kinh doanh trên phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm (P.Bến Nghé, Q.1) nhiều người cho biết, tình trạng buôn bán đã khác hẳn ngày đầu khai trương.

Lượng khách tập trung về khu vực mua thức ăn và nước uống tăng cao, bán không nghỉ tay. Thậm chí khách đến đây phải xếp hàng chờ đến lượt mua, người bán chưa đến giờ nghỉ đã hết hàng.


Phố hàng rong khách tăng cao
Theo ghi nhận của Thanh Niên, ngày 29.8, không chỉ buổi sáng mà cả buổi trưa, phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm luôn tấp nập khách, từ những sạp bán thức ăn nóng như: bún, cơm, hủ tíu...đến quầy nước ngọt, cafe,


Các hộ kinh doanh hài lòng
Thời gian 3 giờ bán buổi trưa như vậy là vừa. Khách đến mua phở, bún, hủ tiếu của sạp rất đông, thậm chí nhiều hơn ở nhà nếu như làm kịp bán cho khách mang đi. Khách đến sạp tôi mua đông quá phải đợi xếp hàng chờ đến lượt, cũng có khách chờ lâu phải tìm đến những gian hàng khác. Sau thời gian bán ở đây, tôi về nhà chuẩn bị cho bữa bán tiếp theo vào ngày mai, bán cũng lời như ở nơi cũ, mà thấy khỏe hơn nhiều.


trái cây...nhộn nhịp như chợ.
Để đảm bảo khu vực luôn hoạt động ổn định, không xảy ra lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, UBND P.Bến Nghé đã cử lực lượng đô thị phường túc trực tại đây để hướng dẫn khách đến phố hàng rong để xe trật tự và nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn ra khỏi vạch sơn quy định.


Dù chỉ mới hoạt động, nhưng phố hàng rong đã được nhiều người từ khắp nơi tìm đến tham quan, ăn uống. Khu vực đường Nguyễn Văn Chiêm đông vui hơn bao giờ hết. Nhân viên các bãi giữ xe trên đường này phải ghi vé, xếp xe liên tục phục vụ khách, tuy nhiên không xảy ra quá tải.
Chị Võ Thị Xuân Hằng (35 tuổi, ngụ P.Bến Nghé) bán mì xào bò phố ẩm thực cho biết, so với hôm qua thì ngày nay khách tăng lên gấp đôi. Buổi trưa, nhân viên làm việc trong các tòa nhà xung quanh khu vực về đây ăn uống rất đông. Không biết mấy ngày tới ra sao chứ tình hình buôn bán hiện rất ổn, mong khách ăn uống ngon miệng sẽ luôn ghé ủng hộ.

“Tôi dọn ra đây đúng 11 giờ, khách bắt đầu dồn về mua nhiều nên làm không kịp nghỉ tay, đến gần 1 giờ đã hết hàng, có khách đứng đợi cũng không đủ bán. Ở đây, quản lý quận chỉ cho phép sử dụng bếp ga mini và bếp từ để nấu và hâm nóng thức ăn nên làm hơi lâu, nếu như cho sử dụng bếp ga lớn thì chế biến mì xào bò sẽ nhanh hơn. Nhưng đối với tôi như vậy cũng mãn nguyện lắm rồi. So với nơi cũ thì ở đây bán rất thoải mái, đặc thù bán cho khách mang đi nên không gian như vậy là tốt. Tính ra mỗi hôm tôi lời vài trăm nghìn đồng”, chị Hằng cho biết.

Cạnh đó, bà Trần Thị Thủy (51 tuổi, ngụ 89 Nguyễn Du, Q.1) cho biết, lúc mới nhận thông báo là một trong những hộ ra kinh doanh trên phố ẩm thực ca trưa với 3 giờ/ngày, không được bán tại vỉa hè trước nhà như xưa, bà cảm thấy lo lắng. Với thời gian ít ỏi như vậy liệu có làm ra đủ tiền để chăm lo gia đình.

Tuy nhiên, khi ra đây và thấy được không khí buôn bán nhộn nhịp, mọi người đến ủng hộ đông, không gian thoáng mát, sạch sẽ bà cảm thấy rất hài lòng. “Được một suất như vậy tôi rất cảm ơn chính quyền địa phương đã quan tâm giúp đỡ. Dù không cho phép kinh doanh trên vỉa hè cũ, nhưng phường đã mở ra cho chúng tôi một hướng làm ăn mới rất tốt, có nơi làm việc kiếm thu nhập”, bà Thủy phấn khởi.

Theo bà Thủy, thời gian 3 giờ bán buổi trưa như vậy là vừa. Khách đến mua phở, bún, hủ tiếu của sạp rất đông, thậm chí nhiều hơn ở nhà nếu như làm kịp bán cho khách mang đi. Khách đến sạp tôi mua đông quá phải đợi xếp hàng chờ đến lượt, cũng có khách chờ lâu phải tìm đến những gian hàng khác. Sau thời gian bán ở đây, tôi về nhà chuẩn bị cho bữa bán tiếp theo vào ngày mai, bán cũng lời như ở nơi cũ, mà thấy khỏe hơn nhiều.

Sẽ nhân rộng mô hình ra nhiều phường
Anh Nguyễn Văn Thanh (48 tuổi, ngụ 4 Bis/D Nguyễn Trung Ngạn, P.Bến Nghé) chia sẻ, những buổi đầu ở đây bán cơm tấm 25.000 đồng/phần khá tốt, khách chưa đông mấy nhưng thấy vậy là mãn nguyện. Mọi thứ đều

Lâu nay tôi ăn trưa cơm văn phòng 40.000 đồng/phần, nhưng hai bữa nay đều đến đây thưởng thức, so với chất lượng thì cũng ngang nhau, nhưng có thể tiết kiệm hơn. Theo tôi, phố hàng rong này rất tốt vừa tạo việc làm cho mọi người và giúp cho người lao động có được suất ăn rẻ và an toàn thực phẩm.


Anh Tạ Thanh Long

thuận lợi và anh rất hài lòng.
Theo anh Thanh, trước đây bán cơm trên vỉa hè đường Nguyễn Trung Ngạn, nhưng đô thị P.Bến Nghé đến thông báo phải lùi tiệm cơm vào trong nhà, vì như bán vậy là lấn chiếm không gian của người đi bộ.
Anh chấp hành đưa tiệm cơm vào trong nhà nhưng khách vắng hơn. Hoàn cảnh nhà nghèo nên UBND P.Bến Nghé đã thông báo vận động anh xuống phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm bán.

“So với nơi cũ thì ở đây tôi bán vui và đông khách hơn, có nhiều bạn hàng cùng bán nên không khí nhộn nhịp. Chiều về làm việc nhà, có rảnh thì chạy thêm vài cuốc xe ôm tăng thêm thu nhập”, anh Thanh hồ hởi nói.
Anh Tạ Thanh Long (38 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) làm việc tại một trung tâm thương mại đường Hai Bà Trưng chia sẻ, các món ăn ở đây giá dao động từ 15.000 - 25.000 đồng, chất lượng cũng ngon và hợp vệ sinh, như vậy là hợp lý.

“Lâu nay tôi ăn trưa cơm văn phòng 40.000 đồng/phần, nhưng hai bữa nay đều đến đây thưởng thức, chất lượng ngang nhau, nhưng tiết kiệm hơn. Theo tôi, phố hàng rong này rất tốt vừa tạo việc làm cho mọi người và giúp cho người lao động có được suất ăn rẻ và an toàn thực phẩm”, anh Long nói.


Ngày 28.9. phố hàng rong sẽ tiếp tục khai trương tại khuôn viên CV Bách Tùng Diệp
ẢNH: AN HUY

Trước đó, sáng 28.8, UBND Q.1 đã tổ chức khai trương thí điểm phố ẩm thực hoạt động theo giờ trên đường Nguyễn Văn Chiêm (P.Bến Nghé). Phố hoạt động hằng ngày buổi sáng từ 6 - 9 giờ, buổi trưa từ 11 - 14 giờ. Những người bán ở đây hầu hết thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, trước đó buôn bán trên vỉa hè nhưng hiện chưa có điều kiện chuyển đổi nghề nghiệp phù hợp.



Khi kinh doanh tại đây, các hộ buôn bán phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sẽ không phải đóng bất kì loại phí nào. Dự kiến 28.9, phố hàng rong tại khuôn viên CV Bách Tùng Diệp sẽ tiếp tục được khai trương với 30 hộ buôn bán.
Theo ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND Q.1, việc hình thành phố hàng rong giúp người có hoàn cảnh khó khăn buôn bán mưu sinh, giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Nếu mô hình này hoạt động tốt, quận sẽ tiếp tục xem xét nhân rộng mô hình trên các địa bàn khác.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 09-01-2017
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	123.6 KB
ID:	1094466   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	325.6 KB
ID:	1094467   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	167.0 KB
ID:	1094468  

Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	173.2 KB
ID:	1094469   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	137.0 KB
ID:	1094470   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	180.1 KB
ID:	1094471  

Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	138.7 KB
ID:	1094472   Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	149.6 KB
ID:	1094473   Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	128.8 KB
ID:	1094474  

Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Old 09-01-2017   #2
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Nguyễn Văn Chiêm
Lại nhớ đến anh cán bộ hộ tịt hộ khẩu sau 75: Chờ im chim. Chim có ê hôn? À lúc đầu thì cũng hơi ê, nhưng sau đó thì chỉ có phê .....
ez4me_is_offline  
Old 09-01-2017   #3
haithuyensatcong
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2012
Location: somewhere in pacific
Posts: 6,585
Thanks: 247
Thanked 1,704 Times in 1,000 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 242 Post(s)
Rep Power: 20
haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6
haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6
Default

Ăn cho đủ thuốc chệt để được lăn quay
haithuyensatcong_is_offline  
Old 09-01-2017   #4
QueMe
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
QueMe's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Location: Cu Chi
Posts: 11,729
Thanks: 7,684
Thanked 8,575 Times in 4,464 Posts
Mentioned: 62 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1698 Post(s)
Rep Power: 29
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
Default

Đây là hạng người đói lâu năm, loại rẻ tiền và ngu đần!

Cheapskates! Tightwads! Dumb @sses!

Well, Ma Gie Inh Vet Nem!!!! Dumb Phuck!!!
QueMe_is_offline  
Old 09-02-2017   #5
perry
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 7,413
Thanks: 834
Thanked 915 Times in 645 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 199 Post(s)
Rep Power: 27
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
Default

dân việt đã đói 42 năm rồi.
perry_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11776 seconds with 13 queries