Danh ca Khánh Ly: Tuổi 72 vẫn khát khao yêu - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012-2019 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 09-02-2017   #1
pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Sep 2014
Posts: 97,892
Thanks: 7
Thanked 7,885 Times in 7,013 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 119
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Default Danh ca Khánh Ly: Tuổi 72 vẫn khát khao yêu

Danh ca Khánh Ly trở về nước tiếp tục thực hiện chương tŕnh từ thiện. Bà tổ chức concert Khánh Ly: 55 năm hát t́nh ca tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Nha Trang. Bà đă trải ḷng ḿnh về t́nh yêu thật xúc động.



Đây là lần lưu diễn trong nước dài nhất của Khánh Ly được bà tổ chức để tri ân các nhạc sĩ. Chương tŕnh được chia làm 4 chương gồm các bài hát từ thời Nguyễn Văn Khánh, Văn Cao, Phạm Duy, Đoàn Chuẩn… cho tới Phú Quang, Thanh Tùng. Riêng chương 2 dành cho tác phẩm Trịnh Công Sơn.

Càng nói càng sai

Tôi xin được trở về, bắt đầu từ nơi ḿnh sinh ra, để t́m mơ ước của ḿnh. Dù với tuổi của tôi bây giờ nói tới những mơ ước không thành là điều không nên. V́ không ai có thể làm lại cuộc đời hay sửa chữa những lầm lỗi của ḿnh ở độ tuổi này. Tất cả đều đă trễ rồi. Nhưng tôi vẫn muốn được trở về nơi tôi đă bắt đầu. Như ông Trịnh Công Sơn đă viết trong Một cơi đi về, ai rồi cũng phải trở về căn nhà của ḿnh. Đây cũng là dịp nói ḷng biết ơn những người đă dâng cho đời những t́nh khúc biến khổ đau thành hạnh phúc, những người hy vọng xóa đi những giọt nước mắt thay bằng nụ cười. Mà đôi khi chúng ta bỏ quên, xem nhẹ, chỉ chú ư đến người tŕnh bày mà thôi.

Nếu ḿnh bỏ cuộc đời bây giờ, nó uổng quá. Ḿnh sống chưa đủ, ḿnh hát chưa đủ. Nh́n lại 55 năm trong 2-3 tiếng với tôi không đủ đâu. Tôi yêu hát vô cùng. Mấy năm vừa rồi tôi đứng có một chân (Khánh Ly bị thần kinh tọa- PV), tôi đi hát mà tôi đứng có chân thôi đó. Mà tôi vẫn cứ tiếp tục. Tới nơi một cái là đến họp báo, đến viện tâm thần (riết tôi cũng gần gần giống tâm thần), đi tới chùa, đi lễ nhà thờ... Trong ḷng tôi cầu nguyện Chúa cho con sức khỏe con đi được tới nơi con làm được công việc này rồi chết… Có việc không phải ḿnh đi th́ không được. Mà không đi th́ ở nhà cho rồi.

Thí dụ trưa nay đi làm đẹp gặp nhà báo, tôi bước hụt bậc thang. Mà tôi tưởng đầu gối tôi đi chơi chỗ khác rồi. Đến đây đau lắm, thôi bây giờ đỡ rồi. Hát cũng vậy. Ca sĩ, nói để các anh chị thương, họ cảm, họ ho, họ đói, họ mệt, nhưng không ai có thể làm thay công việc của họ được. Tới giờ họ phải hát. Vậy mà có ông tổ thương, Chúa thương, Phật thương, ai cũng hát ro ro cho hết chương tŕnh, vào trong đau tiếp. Tất cả ca sĩ đều giống nhau cả. Cho nên tôi chỉ xin lúc nào có chuyện ǵ nói đến ca sĩ th́ các nhà báo nói nhẹ nhẹ chút, mà ḥa giải là điều tốt nhất. Tại người xưa có câu hay lắm: Càng nói càng sai.



Khánh Ly mong muốn có thêm nhiều người đồng hành với chương tŕnh thiện nguyện Ṿng tay nhân ái do bà khởi xướng. Ảnh: Minh Tâm HD.

Ḷng c̣n muốn yêu...

Ngày xưa khi đi hát với ông Trịnh Công Sơn, có một cái pḥng của hội họa sĩ trẻ. Nó trống không, không bàn ghế. Các ông bạn trẻ cứ nằm xếp lớp. Khoảng hai chục ông, có ḿnh ḿnh là đàn bà thôi mà không dính ông nào cả. Không có thằng nào tán tỉnh ḿnh cả. Thế mới đau. Họ đâu có già mà tán người xấu, phải tán người đẹp. Hoặc có thể thời đó hiền lắm. Yêu nhau không có mạnh bạo như bây giờ. Bây giờ yêu nhau phải biểu hiện t́nh yêu bằng dao bằng búa…

Ngày xưa t́nh yêu nó đẹp như những giọt mưa, hạt sương, nhẹ nhàng thơ mộng. Chỉ cần nh́n nhau là đủ biết người đó có yêu ḿnh hay không. Và ḿnh đáp lại cũng bằng ánh mắt của ḿnh thôi. Nhưng thật tiếc là từ bé tới lớn chẳng có ai nh́n tôi bằng cặp mắt yêu đương cả. Cho đến giờ này tôi vẫn thắc mắc là tại sao tôi không có được t́nh yêu như thế. Tôi là người rất mơ mộng, yêu mà cầm tay là sướng lắm, điện thoại, viết thư t́nh. Cho tới giờ này tôi cũng c̣n muốn yêu như thế. Nhưng tôi không được như thế.

Anh hỏi có đại gia nào từng tặng quà cho tôi không th́ tôi cũng không biết. Ai hỏi tôi cái ǵ tôi cũng đều bán cái cho ông này (chỉ người quản lư, ca sĩ Quang Thành- PV). Ví dụ mời tôi đi ăn cơm chẳng hạn. Ḷng không muốn đi nhưng không từ chối được. Show ḿnh không thích nhưng không thể từ chối. Th́ tôi đều đẩy cho ông này.

Rồi nhận lời hát mà người ta hỏi cat-xê sao tôi không biết nói. Tôi không thể nào nói anh phải trả cho tôi từng này tiền. Thế thôi tôi đưa ông này. Rồi ông này đi cầm tiền cho tôi. Rồi đưa tiền cho tôi, tôi cũng không cầm. Ông này mang gửi con tôi. Tôi không phải là thánh nhưng tôi không biết những cái đó. Khi chồng tôi mất, tôi hoàn toàn không biết cái ǵ cả. Từ giấy tờ, nhà cửa, bảo hiểm, xe cộ. Tôi không hiểu như thế là tốt hay xấu. Nhà tôi th́ chỉ muốn tôi toàn tâm toàn ư cho việc hát mà thôi. Ông ấy góp ư, em phải hát những bài này, em phải mặc những loại áo dài trơn, đừng có bông hoa nhiều quá. Phải ăn như thế này để giữ sức khỏe, phải nhận những show này v́ của nhà chùa gây quỹ, người ta không đưa tiền cho em cũng không sao…

Nhưng mà ông cũng nói: “Nếu mà em không ăn th́ tốt hơn!”. Chồng tôi là người Công giáo. Ông ấy đi cầu nguyện: “Xin Đức Mẹ cho vợ con bớt ăn!”. Ngày xưa các cụ nói ở nhà vâng lời cha mẹ, đi lấy chồng th́ vâng lời chồng. Giờ chồng đi khỏi th́ vâng lời con. Tôi nghĩ tôi không vâng lời cha mẹ. Đấy là điều tôi ân hận. V́ nếu tôi vâng lời cha mẹ th́ có lẽ tôi khá hơn. Nhưng được cái tôi rất vâng lời chồng và rất sợ con. Tôi cũng hay cả nể nhất là với bạn bè, thành ra chồng tôi c̣n cầu nguyện thêm điều này nữa: “Xin Chúa cho vợ con biết nói không”. Tôi không bao giờ biết nói không cả. Ví dụ người ta nhờ ḿnh mượn tiền. Tôi cũng đi mượn giùm, rồi trả giùm luôn.
pizza_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	372.jpg
Views:	0
Size:	48.8 KB
ID:	1095125 Click image for larger version

Name:	371.jpg
Views:	0
Size:	53.6 KB
ID:	1095126
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC5

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08233 seconds with 12 queries