Bản thân thịt gà đă là một thực phẩm tuyệt ngon ngay cả khi luộc rồi. Nếu bạn muốn làm nhiều món gà phong phú, hăy bỏ túi thêm một món gà nướng với hương vị lạ nha. Bí quyết là gà nướng được tẩm ướp đặc biệt nên thịt gà có vị thơm phức ngon ngất ngây.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng:
- Gà mái tơ: 1 con
- Tỏi: 3 củ
- Gia vị, hạt tiêu, ớt bột (nếu bạn thích ăn cay)
- Đường, rượu vang và 1 quả cam
- Vừng trắng rang chín
Cách làm
Bước 1
Thịt gà rửa sạch để ráo nước sau đó khứa vài đường chéo lên đùi gà để khi ướp gia vị được ngấm.
Bước 2
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ rồi ḥa vào 1 tô có sẵn gia vị, đường, hạt tiêu, rượu vang. Cho gà vào 1 tô sạch, cho phần nước ướp này vào, dùng tay xoa đều khắp ḿnh gà.
Bước 3
Cam vắt lấy nước, sau đó đổ tiếp lên gà, xoa nhẹ nhàng. Bọc kín gà để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ cho ngấm đều.
Bước 4
Bật ḷ chế độ 2 lửa, với nhiệt độ 250 độ C cho nóng trước 10 phút sau đó cho gà vào nướng được 5 phút th́ gảm nhiệt xuống c̣n 220 độ.
Sau 5 phút, bạn kéo khay gà ra quét một lớp mỡ cho gà không bị khô.
Bạn cho gà vào ḷ nướng tiếp khoảng 30-40 phút khi gà chín vàng là được sau đó để nguyên trong ḷ.
Nước sốt: Bạn lấy nước ướp gà ban đầu cho vào chảo đun cho sền sệt và nếm lại cho vừa miệng. Gà nướng lúc này đă nguội bớt, bạn lấy ra khỏi ḷ để chừng 10 phút sau đó chặt gà ra đĩa, rưới nước sốt và rắc vừng rang lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Therealtz © VietBF