Tại Đài Loan có 1 quán bán món mì bò khá nổi tiếng với nhiều mức giá khác nhau.Nhưng bát mì bò có giá đắt nhất của nhà hàng này khiến nhiều người không thể tin nổi. Theo họ chia sẻ nguyên liệu thịt bò của họ được chế biến vô cùng đặc biệt mà không nơi nào có được.Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát ḿ ḅ với giá 180 Đài Tệ (120.000 VND) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VND) cho một bát ḿ đặc biệt.
Được thành lập vào năm 1990, nhà hàng Niu Ba Ba chỉ phục vụ 8 loại ḿ thịt ḅ, từ ḿ Cha ḅ truyền thống 480 Đài Tệ (320.000 VND) đến ḿ Tổng thống cao cấp nhất có giá 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VND).
"Giá bát ḿ rẻ nhất của chúng tôi vẫn bị một số người coi là đắt. Nhưng cách làm ḿ của chúng tôi khác biệt với mọi người", Eric Wang Yiin Chyi, chủ nhân đời thứ 2 của Niu Ba Ba nói.Mỗi bát súp có ít nhất 4 phần thịt ḅ cao cấp khác nhau từ Mỹ và Úc. Ḿ Tổng thống chỉ dùng những phần tốt nhất, như phần bít tết và sườn. Thịt ḅ được om và đông lạnh trong 3 ngày trước khi cắt thành miếng để đạt được kết cấu và hương vị hoàn hảo.
Wang Yiin Chyi (phải) và cha là Wang Tsung Yuan đều là những người rất hâm mộ thịt ḅ.
Nước dùng được pha trộn từ 6 loại nước hầm và thực khách có thể tùy chọn một trong 5 loại ḿ ăn kèm. Cửa hàng thu hút du khách từ khắp nơi ở Đài Loan và trên thế giới. Món ḿ Tổng thống ra đời từ 20 năm trước nhưng măi đến năm 2007 mới có giá.
"Phần giá bị bỏ trống trong gần 14 năm. Chúng tôi hỏi khách hàng xem món ḿ đáng giá bao nhiêu. Nhiều người cho biết họ sẵn sàng trả 10.000 Đài Tệ. Và trong năm 2007, chúng tôi quyết định lấy đây là giá chính thức", Wang cho biết.