HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Tập không nghe TT Trump, Putin muốn làm bẽ mặt Mỹ qua hạt nhân Bắc Hàn
VBF-Thật khó tin nhưng hiện tình hình rất khó có thể nói rằng Mỹ sẽ thắng nếu có chiến tranh xảy ra. Ông Tập Cận Bình không nghe theo Mỹ, vẫn làm ăn dầu mỏ với Bắc Hàn, ngoài ra còn muốn thống trị Đông Á. Không chỉ vậy Nga thì muốn "giúp" Bắc Hàn nhiều hơn là khống chế để làm Mỹ bẽ mặt để trả thù lệnh trừng phạt của phương Tây với nước này.

Cuộc thử nghiệm bom nhiệt hạch (bom H) của Triều Tiên hôm 3-9 là vấn đề nghiêm trọng đối với Mỹ. Một quả bom như thế, nếu được sử dụng trong cuộc tấn công, có thể quét sạch một thành phố như New York. Một vụ nổ bom H trên bầu trời thung lũng Silicon (bang California) sẽ làm tê liệt toàn bộ hoạt động của các tập đoàn công nghệ lớn như Apple, Facebook và Google. Và Bình Nhưỡng sẽ sớm có phương tiện để thực hiện các cuộc tấn công như vậy.

Mỹ cho đến nay vẫn thất bại trong việc ngăn chặn chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Đã 11 năm kể từ khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân đầu tiên. Kể từ đó, Bình Nhưỡng không ngừng cải thiện khả năng tấn công hạt nhân của mình.

Những phản ứng gần đây của Washington đối với các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên rõ ràng cho thấy Mỹ không lường trước một kết quả như thế và hoàn toàn không có sự chuẩn bị nào để đối phó với tình hình hiện nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump không ít lần đe dọa chính quyền Triều Tiên. Tuy nhiên, một cuộc tấn công thông thường hoặc tấn công hạt nhân không phải là lựa chọn thực tế của Washington. Hàn Quốc và Nhật Bản, các đồng minh của Mỹ trong khu vực, sẽ không chấp nhận Washington làm thế bởi họ sẽ trở thành nạn nhân trực tiếp của bất kỳ cuộc tấn công trả đũa nào (của Triều Tiên). Và nếu Mỹ chọn cách gây áp lực thông qua các biện pháp trừng phạt lên Triều Tiên và chờ đợi tác động hiệu quả từ chúng thì Bình Nhưỡng sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện tên lửa của mình.


Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa) bày tỏ vui mừng về vụ thử tên lửa Hwasong-12 tầm trung hôm 15-9 Ảnh: KCNA

Triều Tiên muốn đàm phán về một hiệp ước hòa bình, kèm theo bảo đảm rằng các biện pháp trừng phạt sẽ được dỡ bỏ. Nhưng đó không phải là tất cả; Triều Tiên muốn được cộng đồng quốc tế công nhận là một quốc gia hạt nhân. Các quan chức Triều Tiên dẫn ví dụ Pakistan đã được Mỹ công nhận là một quốc gia hạt nhân.

Vì vậy, trong các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng, Washington sẽ phải từ bỏ yêu cầu của mình về một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân. Thay vào đó, hai bên có thể đàm phán về việc hạn chế kho vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, đây là điều Seoul và Tokyo không thể chấp nhận được.

"Trò chơi nước đôi" của Trung Quốc cũng khiến chính quyền ông Donald Trump bất mãn. Washington đang dựa vào Bắc Kinh để thực thi các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc nhằm vào Triều Tiên. Nhưng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lại đang theo đuổi các mục tiêu của riêng mình. Đề xuất cấm vận dầu mỏ ở Triều Tiên không được Trung Quốc tán đồng. Thêm nữa, Bắc Kinh muốn làm suy yếu ảnh hưởng của Washington ở Đông Á. Chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng được xem là khá có ích cho Bắc Kinh trong việc chống lại liên minh giữa Mỹ với Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong khi đó, Nga cũng không hoàn toàn là một nước trung lập trong cuộc xung đột với Triều Tiên. Không thể phớt lờ nhận định rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn làm bẽ mặt Mỹ.

Sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ tên lửa Triều Tiên làm gia tăng nghi ngờ về sự trợ giúp từ Nga mặc dù không có bằng chứng chắc chắn về điều này. Trong bất kỳ trường hợp nào, sự cân bằng quyền lực đã thay đổi ở vùng Viễn Đông cho thấy tầm quan trọng của Nga trong khu vực. Việc Moscow nhấn mạnh sự cần thiết của đàm phán là hơn tăng cường trừng phạt phù hợp với vai trò này của Nga.

Nhìn từ bất kỳ góc độ nào, Mỹ là kẻ thua cuộc chính trong cuộc xung đột hiện nay với Triều Tiên. Những bình luận của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Triều Tiên trên mạng xã hội Twitter cho thấy điều này.

Washington nên tìm kiếm một nước thật sự trung lập để làm trung gian hòa giải cho cuộc xung đột với Bình Nhưỡng, chẳng hạn như Thụy Điển hoặc Đức. Tuy nhiên, biện pháp này sẽ đòi hỏi một mức độ chín chắn cao ở Washington - điều vẫn còn thiếu cho đến giờ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 09-19-2017
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	zlh1505782165.jpg
Views:	0
Size:	75.6 KB
ID:	1104170  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
 
User Tag List


IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11047 seconds with 13 queries