Bạn có thể bị chinh phục bởi món trứng hấp ở nhà hàng và nghĩ rằng họ có bí quyết ǵ chăng? Không khó đâu, bạn cứ làm đúng theo công thức và tŕnh tự dưới đây sẽ có món trứng hấp ngon chuẩn hơn nhà hàng, khó tính mấy cũng phải khen.
Nguyên liệu:
3 quả trứng gà
½ quả dưa chuột
3g muối
280g nước ấm
2 muỗng canh x́ dầu
Cách làm:
Bước 1
Cho muối vào khuấy tan trong bát đựng 280g nước ấm. Trong một tô nhỏ khác, đập trứng vào và dùng phới lồng đánh cho sủi bọt.
Bước 2
Tiếp đến cho hỗn hợp nước muối ấm vào trộn đều cùng trứng.
Bước 3
Lọc trứng qua rây để loại bỏ bọt.
Bước 4
Rót trứng ra hai bát sứ, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.
Bước 5
Sau đó cho bát trứng vào ḷ nướng cách thủy. Nếu không có ḷ nướng có thể dùng nồi hấp cách thủy như b́nh thường.
Bước 6
Dưa chuột cắt thật nhỏ sau đó trộn cùng với x́ dầu, sau khi trứng chín th́ rưới đều hỗn hợp này lên và thưởng thức!
Trứng hấp kiểu này sẽ có bề mặt mịn mượt, không quá đặc, chỉ cần đưa lên miệng là đă tan ra rất mê li! Nhất là khi có chút hương thơm của x́ dầu và gịn sật mát mát của dưa chuột ăn rất hợp vị nữa, bao nhiêu cơm mà chẳng hết?
Therealtz © VietBF