Bạn chỉ cần nh́n miến trộn kiểu Hàn Quốc đă thấy màu sắc hấp dẫn rồi. Không hề khó làm mà nguyên liệu lại đơn giản. Bạn hăy tự làm mà chẳng cần phải thưởng thức qua phim ảnh.
Tưởng khó, ai ngờ miến trộn Hàn Quốc lại dễ làm thế này!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300g miến tươi - 100gr thịt ḅ - 1 củ cà rốt; 1/2 củ hành tây - 100gr cải bó xôi hoặc cải ngọt - 200gr ớt chuông xanh và đỏ - 100gr nấm hương tươi - 100gr nấm kim châm tươi - 2 quả trứng - Gia vị: Dầu ăn, nước tương, dầu mè, mè rang, hạt tiêu, đường, muối. - Tỏi hành băm nhỏ.
PHẦN 2: CÁCH LÀM MIẾN TRỘN HÀN QUỐC
Bước 1: Bỏ 300gr miến ngâm vào một tô nước lạnh khoảng 5 phút để làm mềm miến. Sau khi miến mềm bạn rửa qua với nước. Chần sơ qua miến với nước nóng khoảng 3-5 phút (tùy loại miến). Sau khi chần, vớt để ráo nước, ướp 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 5 muỗng cà phê dầu mè, 30g mè rang, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.
Bước 2: Thịt ḅ rửa sạch. Nên chọn ḅ phi lê sẽ khiến món miến trộn Hàn Quốc thơm ngon hơn. Cắt theo thớ thịt ḅ sẽ khiến thịt mềm hơn. Thái miếng mỏng vừa ăn. Để thịt ḅ đă thái vào tô, nêm một 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê dầu mè và 1 chút rượu trắng. Đảo thịt đều tay, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt ḅ.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, ớt rửa sạch. Thái cà rốt, hành tây và ớt dài, sợi mỏng. Rau cải rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
Bước 4: Đun sôi nồi nước, thả 3 loại rau củ vào chần sơ khoảng 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước. 5 phút sau đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối.
Nấm hương rửa sạch thái thớ mỏng. Nấm kim châm rửa sạch để ráo nước. 5 phút sau đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo đều để nấm ngấm gia vị.
Bước 5: Hoàn thiện
Đập 2 quả trứng gà vào tô, cho 1 muỗng cà phê muối khuấy đều cho tơi trứng. Bắc chảo lên bếp, tráng thật mỏng trứng, làm vàng 2 mặt sau đó chuyển ra đĩa. Chờ trứng nguội thái trứng thành từng sợi mỏng.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm. Đảo đều cho tỏi dậy mùi thơm, cho tô nấm đă ướp gia vị vào bếp, để lửa to đảo đều. Đảo sơ qua một chút, nhanh tay cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào đảo đều. Nên nhớ phải để lửa thật to th́ rau củ sẽ không bị ra nước. Đảo đều nấm và rau củ trong chảo, tắt bếp và đổ ra đĩa.
Để chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào. Khi đă dậy mùi đổ tô thịt ḅ đă ướp vào chảo. Đảo đều và nhanh tay. Vặn lửa lớn hết mức. Xào đến khi thịt ḅ chuyển đều màu vàng nâu. Tắt bếp.
Bạn đổ miến ra đĩa, đổ lên trên nấm, cà rốt, ớt, cải bó xôi và trứng đă xào lên trên. Nhân lúc ḅ vừa xào c̣n nóng, bạn đổ ḅ lên trên cùng, đổ cả nước xào ḅ lên.
Trước khi ăn, rắc một chút vừng lên trên. Vậy là chúng ta đă hoàn thành món miến trộn Hàn Quốc rồi.
Nh́n đĩa miến trộn Hàn Quốc đầy màu sắc sẽ khiến gia đ́nh cảm thấy ngon miệng và thích thú.
VietBF © sưu tập