Với nguyên liệu là đậu phụ với nâm hương mà tạo thành một món ngon tuyệt khó mà tưởng tượng. Món đậu sốt nấm đậm đà lại thơm phức khiến bữa cơm trở nên hấp dẫn lạ thường, ngại gì mà không thử.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 3 bìa
- Nấm hương: 10 cái
- Hành hoa, gừng, ớt, gia vị
Cách làm:
Bước 1
Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Nấm hương ngâm nước nóng cho nở rồi rửa lại cho sạch, sau đó cắt lát.
Bước 2
Phi thơm hành, gừng với chút dầu ăn, cho nấm vào đảo đều. Để nấm xào khoảng 2 phút thì đổ 1,5 bát con nước vào.
Bước 3
Khi nước sôi thì thả đậu vào nồi, đảo nhẹ tay để đậu không bị vỡ. Khi thấy nước sốt đậu gần can, nêm lại gia vị, thêm hành hoa rồi tắt bếp.
Cho đậu phụ sốt nấm ra bát hoặc đĩa, rưới nước sốt lên trên.
Tiết trời vào thu mát mẻ, bữa cơm tối với cơm trắng nóng hổi ăn kèm đậu sốt nấm cay, thơm sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.
VietBF © sưu tập