Nguyên liệu làm món thịt chân gị nấu giả cầy vô cùng đơn giản. Cách làm thịt chân gị nấu giả cầy ngon cũng không có ǵ khó. Bữa tối ngày lạnh, c̣n ǵ thú vị hơn khi cả nhà quây quần bên mâm cơm nghi ngút khói, thơm phức mùi thịt chân gị nấu giả cầy.
Nguyên liệu làm món thịt chân gị nấu giả cầy
- Chân gị: 2 cái vừa
- Riềng giă nhỏ
- Sả: 3 củ
- Ớt: 2,3 quả
- Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một muỗng bột nghệ.
Cách làm món thịt chân gị nấu giả cầy
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Băm nhỏ sả, thái miếng riềng và ớt. Thịt chân gị, rửa sạch, thấm khô sau đó lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân gị, mang đốt cho tới khi b́ ngả màu nâu sậm. Nếu không dùng lửa, bạn có thể dùng ḷ vi sóng nướng vàng, không nướng chín.
Sau đó, đem rửa, cạo sạch, chặt miếng bằng bao diêm, ướp riềng xay, nghệ xay, mẻ, mắm tôm,1 chút bột canh trong ṿng 45 phút.
- Bước 2: Cho dầu vào nồi đến khi dầu sôi th́ cho thịt chân gị đă ướp vào chảo, đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt vừa chín mềm.
- Bước 3: Bạn vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Cứ như thế bạn đă có một nồi giả cầy thơm ngon đúng vị.
Lưu ư: Nếu nấu giả cầy bằng nồi thường, trong quá tŕnh đun nếu thấy cạn bạn bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm.
Nếu nấu bằng nồi áp suất th́ không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không x́ hơi, để tự nguội.