Nước chấm chua ngọt kiểu Thái chua ngọt sánh đặc. Nước chấm này thích hợp dùng để chấm các món thịt, xúc xích hay trộn salad đều rất hợp vị, ngon khó cưỡng. Để cho nước chấm nguội là có thể sử dụng được.
Nước chấm chua ngọt kiểu Thái
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Vài quả ớt sừng
- Vài quả ớt hiểm
- 1 củ tỏi
- 1 th́a nhỏ muối
- 2 th́a nước mắm
- 1 th́a bột bắp, 2 th́a nước
- 160ml nước
- 2 th́a đường
- 60ml dấm trắng
Nguyên liệu làm nước chấm
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Ớt sừng và ớt hiểm rửa sạch rồi băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Bước 2: Cho 160ml nước vào nồi cùng với ớt, tỏi băm, đường, dấm, muối, nước mắm và khuấy đều rồi bật bếp nấu cho sôi.
- Bước 3: Ḥa tan bột bắp với 2 th́a nước sau đó đợi cho nồi nước mắm sôi lên th́ chế từ từ nước bột bắp vào, khuấy đều cho ḥa tan và nấu cho hỗn hợp sôi trở lại là tắt bếp, lúc này ta được hỗn hợp nước chấm chua ngọt có dạng hơi sệt.
[IMG]http://vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=111488590
Để cho nước chấm nguội là có thể sử dụng được, nếu chưa dùng đến bạn có thể cho vào hũ sạch, để ngăn mát tủ lạnh khi dùng mới lấy ra ăn.