Bữa sáng ăn cơm rang vừa ngon lại bổ dưỡng. Cách làm món cơm rang vàng ruộm không hề khó chút nào. Chúc bạn và gia đ́nh có bữa sáng ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 300g gạo đă nấu chín thành cơm
- 1 củ hành tây, xắt hạt lựu
- 1 củ cà rốt, xắt hạt lựu
- 3 ḷng đỏ trứng
- 2 quả trứng, đánh đều
- 5g muối
- 1 nhúm hạt tiêu
- 15ml sốt XO
- 1 cây hành lá, xắt nhỏ
- 30ml dầu thực vật
Cách làm:
- Trộn đều ḷng đỏ trứng với cơm tới khi trứng ngấm hết vào cơm.
Thay v́ dùng cơm nguội, bạn nên dùng cơm nóng vừa mới nấu, như thế khi rang cơm sẽ gịn và tơi hơn. Nếu sử dụng cơm nguội từ hôm trước, bạn cũng nên hấp nóng lại trước khi rang.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào xào sơ tới khi mềm và thơm.
- Thêm cà rốt vào đảo nhanh trong khoảng 30 giây.
- Gạt bớt nguyên liệu ra thành chảo, đổ trứng vào chảo khuấy đều, sau đó thêm cơm vào.
- Rang đều tay để cơm tơi ra và trộn đều với nguyên liệu. Dùng th́a ấn cơm dàn ra khắp mặt chảo để cơm gịn hơn.
- Nêm muối, tiêu, sốt XO và trộn đều, gia giảm tùy khẩu vị.
- Thêm vào loại thịt nào mà bạn muốn, nhớ nấu chín trước khi cho vào cơm rang.
- Cho hành lá vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.
Xúc cơm ra đĩa và thưởng thức thôi!