Tại nhà chúng ta có thể tự làm bánh ḿ. Bánh ḿ tại gia sẽ thơm phức ngon hơn cả ngoài hàng. Bữa sáng chúng ta có thể ăn bánh ḿ với bít tết, súp, hoặc đơn giản là chấm sữa.
Bánh ḿ tươi thơm phức, nóng hổi lại an toàn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 280gr bột ḿ số 13
- 5gr men nở khô
- 15gr đường
- 1/2 quả trứng gà
- 1 chút muối
- 20gr bơ
- 1 th́a sữa bột
- Nước hoặc sữa tươi
Nguyên liệu làm bánh ḿ tươi
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn cho bột ḿ vào tô sạch, thêm sữa bột, muối, đường rồi trộn đều sau đó mới cho men nở vào trộn đều.
- Bước 2: Cho trứng gà, nước và bắt đầu nhồi bột, nhồi cho bột thành 1 khối mới cho bơ vào nhồi tiếp tới khi khối bột trờ nên mịn dẻo, không dính tay là được. Cho khối bột vào tô và bọc kín lại, ủ bột tới khi khối bột nở to gấp đôi lúc ban đầu.
- Bước 3: Rắc 1 chút bột khô lên bàn sạch, lấy khối bột ra ấn xẹp cho bột thoát hết khí bên trong, chia làm 8 phần bằng nhau sau đó làm tṛn từng viên bột, đậy kín để cho bột nghỉ 10 phút.
- Bước 4: Đặt viên bột lên bàn và cán cho khí trong bột thoát hết ra, dùng ngón tay vừa cuộn vừa mím miếng bột lại, sau cùng bạn nối mép bột lại để 2 mép bột dính vào nhau.
- Bước 5: Bánh sau khi tạo h́nh xong th́ đặt vào khay nướng, mỗi cái cách nhau ra 1 chút để khi bánh nở không bị dính vào nhau. Đậy kín và ủ cho bánh nở to gấp đôi.
- Bước 6: Bánh sau khi đă nở gần được th́ bật ḷ nướng 200 độ, nhiệt dưới 180 độ làm nóng ḷ 10 phút trước khi cho bánh vào nướng.
Ḷ sau khi đă nóng th́ cho vào nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra để cho nguội bớt là có thể thưởng thức.