Người ta nói nấu ăn vừa là khoa học vừa là nghệ thuật quả không sai. Nấu ăn bạn phải để tâm vào món ăn thf mới ngon được. Chỉ cần làm cách này món thịt ḅ xào rau muống sẽ xanh gịn, mềm ngọt.
Từng cọng rau muống gịn ngon xanh mướt mắt, thịt ḅ mềm ngọt mà không bị dai, áp dụng ngay cách làm món rau muống xào thịt ḅ này để gia đ́nh cùng thưởng thức thôi.
Món thịt ḅ xào rau muống xanh gịn, mềm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 mớ rau muống non
- 100gr thịt ḅ phi lê
- 1 củ tỏi
- 1 chút bột nêm
- 1 chút tiêu
- 1 chút muối, bột ngọt
- 1 th́a nước bột năng
- Dầu ăn
Nguyên liệu cho món thịt ḅ xào rau muống
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt ḅ rửa sạch thấm cho khô rồi đem thái miếng mỏng cho vào tô, thêm 1 chút muối, bột nêm, tiêu và đảo đều sau đó ướp thịt 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau 15 phút bạn mới cho nước bột năng vào trộn đều, bí quyết cho thịt ḅ được mềm mà không bị dai là do có chút bột năng.
- Bước 2: Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi thái khúc dài, rửa lại vài lần cho sạch rồi để ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 th́a dầu ăn đun cho dầu nóng, cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm, để lửa to rồi cho thịt ḅ vào xào nhanh tay cho thịt chín tới là xúc ra bát.
- Bước 4: Vẫn sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho thêm 1 th́a dầu ăn và cho nốt chỗ tỏi băm c̣n lại vào phi cho thơm, sau đó bạn cho rau muống vào xào ở lửa to, đảo đều và nêm chút xíu nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa miệng rồi trút hết thịt ḅ vào đảo đều là tắt bếp.
Xúc rau muống xào thịt ḅ ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon miệng.