Vietbf.com - Những món đặc sản kinh dị này cũng có nhiều đặc sản rất thách thức, khó nhằn với du khách khi đến đất nước Thái Lan, v́ đất nước này nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng, hấp dẫn, nhưng với những đặc sản mang hơi hướng kinh dị này để bạn hiểu thêm về nền ẩm thực đa dạng và màu sắc của Thái Lan.
Goong Ten
Goong Ten có thể hiểu là tép nhảy với nguyên liệu chính là những con tép sông c̣n tươi sống 100%. Để chế biến món này, người ta chỉ cần rửa sạch tép rồi trộn chúng với rau thơm và ớt nghiền. Bởi tươi sống 100% nên những con tép này sẽ nhảy tứ tung khi bày lên đĩa và ngay cả cho vào miệng.
Dĩ nhiên cảm giác ăn sống, nốt tươi chưa bao giờ là dễ dàng, và việc những con tép nhảy trong miệng cũng khiến không ít người hốt hoảng, chưa kể với nhiều người, việc ăn sống c̣n mang đến khả năng nhiễm khuẩn. Tuy vậy những người ăn được bảo món này rất ngọt, hấp dẫn.
Larb Leuat Neua
Thực ra trên thế giới vẫn có một số món ăn được chế biến từ thịt ḅ sống. Tuy nhiên đều khiến Larb Leuat Neua đặc biệt hơn và khó ăn hơn chính là ngoài thịt ḅ sống thái mỏng và rắc thêm một ít rau húng thơm và tiết ḅ tươi được rưới lên món ăn.
Tiết ḅ tươi chính là thứ khiến món ăn này trở thành kinh dị. Từ nguyên liệu đến màu sắc của món này đều khiến nhiều người ngai thử, nhưng cánh mày râu ở Thái Lan ưa chuộng và nó thường xuyên góp mặt trong các bữa tiệc nhậu, khi uống bia.
Gaeng Sataw
Món ăn này được làm từ loại đậu rất phổ biến ở miền Nam Thái Lan với ưu thế là có lợi cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, do mùi hôi đặc trưng, Gaeng Sataw khiến không ít người phải bỏ cuộc khi nếm thử. Thậm chí nhiều người c̣n cho rằng mùi của nó hệt như mùi... x́ hơi vậy. Thành phần món này thường gồm đậu xào với thịt, tôm và nhiều loại cà ri.
Larb Mote Daeng
Thoạt nh́n món Larb Mote Daeng không có ǵ đặc biệt, thậm chí khi ăn, bạn c̣n cảm thấy vị chua chua, béo béo rất lạ miệng. Có điều nếu biết v́ bùi béo và chua đó có từ phần trứng và thịt của những con kiến lửa được băm nhuyễn, hẳn nhiều người sẽ ái ngại vô cùng.
Bởi dù sao cái cảm giác cho con kiến, trứng kiến vào miệng và nhai nhai vẫn cảm thấy rợn người và "sởn da gà". Tuy nhiên, nếu có dịp đến Thái Lan và thưởng thức món này th́ bạn hăy cố can đảm thử một lần xem sao, v́ những ai từng thử rồi th́ hầu như đều muốn ăn thêm.
Sâu và côn trùng chiên
Đây là những món ăn rất giàu protein và khoáng chất. Món này cũng được bán rất phổ biến ở chợ đêm Thái Lan, tuy nhiên, không phải thực khách nào cũng dám thử. Các loại côn trùng được sử dụng làm món ăn như châu chấu, dế, bọ cánh cứng... thậm chí có cả gián, bọ cạp, đuông dừa, nhộng, ve... Dù đă được chiên chín nhưng việc cho một con bọ cạp hay sâu vào miệng vẫn là điều gây ám ảnh với nhiều người. Tuy vậy, các du khách bạo gan lại rất ṭ ṃ và ưa chuộng món này.