Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc của người Việt và chế được nhiều món khác nhau. Hôm nay bạn thử làm món thịt chiên nước mắm cách này xem sao. Khéo cả nhà lại thích mê đó.
Món thịt chiên nước mắm ngon miệng, đưa cơm ai ăn cũng mê (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu làm thịt chiên nước mắm
- 1kg thịt ba chỉ
- 45ml nước mắm
- 15ml x́ dầu
- 5g tiêu đen
- 60g bột chiên gịn
- 7g đường
- Dầu ăn
Các bước làm thịt chiên nước mắm
Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, x́ dầu, tiêu đen, bột chiên gịn và đường vào.
Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta c̣n cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.
Trong chảo sâu ḷng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.
Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và gịn lại thế này nhé!
Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng.
Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài gịn tan, ăn là nghiền luôn.
Chúc bạn thành công!
VietBF © sưu tập