Mùa thu đông se lạnh có món xôi chiên ngon phải biết. Bạn ngại ǵ mà không làm thết đăi cả nhà cũng như bạn bè nha. Hăy tưởng tượng từng viên xôi chiên gịn thơm ngon nóng hổi rất thích hợp để làm món lót dạ lúc xế chiều hay buồn miệng ăn chơi. Khi ăn bạn có thể chấm với chút tương ớt cay cay hay với tương cà cũng đều rất ngon.
Nguyên liệu:
350g gạo nếp
250g thịt lợn
120g củ năng
40g hành lá
20g gừng
1 quả trứng
5g nước tương
2g muối
2g hạt tiêu
20g bột chiên gịn
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch, hấp chín thành xôi. Thịt lợn băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, gốc hành và gừng băm nhỏ, củ năng gọt vỏ băm nhỏ.
Bước 2
Cho xôi vào âu, thêm thịt băm, hành lá, gốc hành, gừng củ năng đă sơ chế. Tiếp đó thêm trứng, nước tương, hạt tiêu vào trộn đều.
Bước 3
Viên xôi thành những viên tṛn nhỏ khoảng 30g. Lăn từng viên xôi qua bột chiên gịn sao cho bột áo đều viên xôi.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xôi vào chiên đến khi chín vàng th́ vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Therealtz © VietBF