Vietbf.com - Bạn có biết cách “chiên” bánh phồng tôm mà không cần sử dụng một tí dầu mỡ nào, ma bánh vẫn phồng, vẫn gịn và vẫn thơm ngon vô cùng, là món ăn rất nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi, nhưng chỉ cần 1 phút thôi là có cả đĩa bánh phồng tôm ăn măi mà chẳng ngán.
(Ảnh: Internet)
Bánh phồng tôm là món ăn quen thuộc của nhiều mâm cỗ. Đây cũng là món ăn rất nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi. Hương vị đậm đà, gịn gịn, bánh phồng tôm được rất nhiều người “chú ư” v́ ăn măi mà chẳng ngán.
Tuy nhiên, đây lại là món ăn khiến mọi người ăn cho thỏa thích rồi lại ôm nỗi lo nóng trong người v́ chúng được chiên trong dầu mỡ.
Ai cũng lo sợ những món ăn được làm từ nhiều dầu mỡ sẽ không tốt cho sức khỏe, gây nhiệt cơ thể, và đặc biệt với những ai đang muốn giảm cân th́ đây chắc chắn là món ăn bắt buộc phải từ chối dù ngon đến thế nào đi nữa.
Nhưng bạn biết không, có một cách “chiên” bánh phồng tôm mà không cần sử dụng một tí dầu mỡ nào luôn đấy. Bánh vẫn phồng, vẫn gịn và vẫn thơm ngon vô cùng. Bạn biết bí quyết nào không? Đó chính là ḷ vi sóng.
Ở cách làm này, chúng ta sẽ dùng nhiệt từ ḷ để làm phồng bánh mà không cần đến dầu mỡ đâu. Thế nên nếu bạn ngại dầu mỡ th́ nên học hỏi ngay bí quyết “chiên” bánh kiểu mới này nhé.
Bạn chỉ cần chuẩn bị:
- Ḷ vi sóng
- Đĩa dùng được trong ḷ vi sóng
- Bánh phồng tôm
Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn xếp bánh phồng tôm vào trong đĩa. Nhớ là nên trải bánh đều đĩa để bánh có không gian phồng ra. Sau đó là cho vào ḷ, bật nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút. Vậy là xong rồi đấy.
Xếp bánh phồng tôm vào trong đĩa. (Ảnh: Internet)
Nhớ là nên trải bánh đều đĩa để bánh có không gian phồng ra. (Ảnh: Internet)
Ở lần đầu “chiên bánh theo phương pháp mới, bạn nên thử ở nhiệt độ vừa phải, khi đă quen tay rồi, bạn có thể tăng nhiệt độ lên đôi chút mà không lo cháy bánh.
Giờ đă có cách “chiên” bánh phồng tôm không cần dầu mỡ rồi. Áp dụng ngay hôm nay nào, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê v́ chẳng c̣n sợ béo, hại sức khỏe hay nhiệt cơ thể nữa rồi đấy.
Chúc bạn thành công nhé.