Mùa lạnh là mùa bạn luôn cảm thấy ăn ngon miệng. Bữa tối trời lạnh quây quần quanh mâm cơm với món thịt ḅ xào cay nóng hổi ngon quá! Giắt lưng món này luôn nhá!
Nguyên liệu:
300g thịt ḅ
1 củ cà rốt
1 quả ớt xanh
1 nhánh gừng thái lát
1 th́a cà phê đường
1 th́a canh tinh bột ngô hoặc bột năng
15ml rượu nấu ăn
Vài quả ớt khô
Một ít muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Thịt cắt miếng vuông nhỏ cho vào bát, thêm rượu, muối, hạt tiêu và bột ngô vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 phút. Trong lúc ướp thịt bạn thái cà rốt thành miếng vuông nhỏ.
Bước 2
Ớt xanh thái miếng vừa ăn. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo cho gừng vào xào thơm, tiếp đó cho ớt khô xào ở lửa nhỏ.
Bước 3
Thêm thịt ḅ vào xào nhanh ở lửa lớn cho chín tới th́ cho ra bát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho cà rốt vào xào qua rồi thêm ớt xanh vào xào cho chín tới.
Bước 4
Cho lại thịt ḅ, ớt khô vào đảo chung. Cuối cùng thêm chút đường, muối, hạt tiêu vào đảo đều cho thấm gia vị là xong.
Khi thời tiết đă dần chuyển lạnh th́ những món được chế biến cay sẽ hấp dẫn hơn bao giờ. Trong các món ăn đó th́ món ḅ xào cay là một món ăn ngon đáng để bạn thử nghiệm cho mùa gió về. Từng miếng thịt ḅ mềm ngon kèm theo chút ngọt ngon của cà rốt và chút cay cay của ớt, khi ăn cùng với cơm trắng th́ đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo.
VietBF © sưu tập