Sống trên đời phải được thưởng thức những món ăn ngon. Có lẽ món cơm cà ri ḅ sẽ đem lại cho bạn điều thú vị đó. Đây là món có nguồn gốc từ Nhật, chỉ cần ngửi thôi là đă ứa nước miếng rồi.
Nguyên liệu:
- 400gr thịt ḅ.
- 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây.
- 1 hộp gia vị cà ri Nhật.
- Muối, bột nêm, tiêu, tỏi băm.
- Dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Thịt ḅ đem rửa sạch, để cho ráo nước sau đó đem thái thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho thịt vào tô và thêm chút muối, bột nêm, tiêu trộn đều và ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Cà rốt đem nạo vỏ rồi rửa sạch, khứa h́nh bông hoa cho thêm hấp dẫn sau đó thái cà rốt thành những khoanh vừa. Hành tây thái miếng vuông hơi to, khoai tây nạo sạch vỏ rồi thái miếng to như hành tây và đem rửa lại cho sạch nhựa khoai.
Bước 3: Đặt chảo hoặc nồi lên bếp cùng với 1 th́a dầu ăn, khi dầu nóng th́ cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt ḅ vào đảo đều cho thịt săn lại.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho hành tây, cà rốt, khoai tây vào xào cùng 1-2 phút th́ cho gia vị cà ri Nhật vào xào cùng, cho màu cà ri quyện với với nguyên liệu.
Bước 5: Đổ nước ngập nguyên liệu trong nồi và nấu cho sôi lên th́ hạ lửa nhỏ, đậy nắp và nấu cho tới khi các nguyên liệu chín mềm, v́ gia vị cà ri Nhật đă có sẵn vị mặn nên chúng ta không cần thêm gia vị ǵ nữa nhé, bạn có thể nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.
Cách chọn thịt ḅ tươi ngon:
Thịt ḅ cũng là một loại thịt rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Không chỉ giàu sắt, magie, kẽm, B12…thịt ḅ c̣n có tác dụng hồi phục cơ thể rất tốt sau những hoạt động thể lực cường độ cao. Nắm được bí kíp chọn thịt ḅ ngon sẽ giúp chị em chế biến được nhiều món ăn vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày.
Về màu sắc, thịt ḅ tươi ngon sẽ có màu đỏ đặc trưng, thịt không tươi, ôi thiu sẽ có màu sậm.
Mỡ ḅ tươi sẽ có màu vàng nhạt, mỡ màu vàng đậm là mỡ ôi. Xương có màu vàng cũng là xương đă kém tươi hoặc ôi.
Thịt ḅ tươi có độ đàn hồi tốt, thịt ḅ ôi sẽ đàn hồi kém, miếng thịt nhăo. Bề mặt miếng thịt ḅ tươi sẽ khô mịn, miếng thịt ôi sẽ có bề mặt nhớt kèm theo mùi hôi.
Ngoài những cách trên, chị Hạnh cho hay: “Chị em cũng có thể quan sát nhận biết thịt ḅ tươi bằng cách để ư khi thái, miếng thịt thường dính dao. Kể cả trường hợp nhờ người bán thái hộ th́ dấu hiệu này cũng nh́n khá rơ”.
VietBF © sưu tập