Bún chả Hà Nội là một món ngon thậm chí là một món tượng trưng cho món ngon Hà Nội. Chẳng thế mà cựu TT Obama đă được nếm món này khi tới thăm Việt Nam khi c̣n đương chức. Chị em hoàn toàn có thể làm món bún chả chuẩn vị Hà Nội rất đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.
Bún chả Hà Nội được rất nhiều người yêu thích - Ảnh: Internet
Bún chả là món ăn đặc trưng của Hà Nội và được rất nhiều người yêu thích. Bí quyết để món bún chả Hà Nội ngon đúng điệu chính là ở cách ướp thịt và làm nước chấm chua ngọt.
Chẳng cần phải đi đâu xa, chỉ với cách làm bún chả cực đơn giản dưới đây, bạn đă có thể cùng bạn bè và gia đ́nh thưởng thức tại nhà rồi!
Cách làm bún chả Hà Nội thơm ngon, cực đơn giản
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ
- 500g thịt nạc vai
- Hành khô, sả, tỏi, ớt, chanh
- 1 củ cà rốt
- Nửa quả đu đủ
- Rau sống: xà lách, rau mùi…
- 1 kg bún
- Gia vị thông thường: giấm, dầu hào, hạt nêm, đường, nước mắm…
Cách làm:
Thịt đem rửa sạch với muối. Đối với thịt ba chỉ, bạn cắt thành từng miếng mỏng to bản, c̣n phần nạc vai th́ đem xay nhuyễn.
Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau sống rửa sạch rồi ngâm nước muối loăng trong khoảng 15 phút th́ vớt ra để ráo.
Để làm nước hàng ướp thịt, bạn cho khoảng 3 th́a đường vào chảo cùng với một chút nước lọc rồi đun đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián. Sau đó cho thêm nước vào khuấy đều, đợi nước hàng sôi trở lại là được.
Cách pha gia vị ướp thịt thơm ngon đúng chuẩn rất đơn giản. Bạn chỉ cần trộn đều 3 th́a cà phê hạt nêm, 3 th́a cà phê đường, 1 th́a cà phê dầu hào và 1 th́a nước hàng. Sau đó, chia hỗn hợp thành 2 phần, đổ đều hỗn hợp vào phần thịt ba chỉ miếng và phần nạc vai xay, cho thêm vào một chút hành tím và tỏi băm. Dùng đũa đảo đều rồi ướp khoảng nửa tiếng để thịt ngấm đều gia vị.
Khi đă ướp thịt xong, phần thịt xay đem vo tṛn thành từng viên chả nhỏ. Nướng riêng phần chả miếng và chả viên cho đến khi thịt chín vàng đều là được.
Cách pha nước chấm
Đu đủ và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ngâm ngay vào nước lạnh để tạo độ gịn.
Tiếp đến bạn cho các nguyên liệu gồm 1 muỗng canh nước mắm, chanh, đường, giấm, ớt vào tô nhỏ rồi khuấy đều hỗn hợp. Cho phần đu đủ và cà rốt vào ngâm, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn là đă hoàn thành món nước chấm chua ngọt.
Nước chấm ngon là bí quyết giúp món bún chả Hà Nội thêm hấp dẫn - Ảnh: Internet
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn có thể thưởng thức cùng gia đ́nh món bún chả Hà Nội thơm ngon với phần thịt nướng đậm dà, ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt ngon đúng điệu.
VietBF © sưu tập