Làm chà bông (ruốc) gà không hề khó chút nào. Món này có thể cứu đói chúng ta vào những ngày bận rộn. Chà bông (ruốc) gà mềm ngon dễ ăn sẽ hấp dẫn mọi lứa tuổi.
Ruốc thịt gà vừa thơm ngon lại an toàn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400gr thịt lườn gà
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa súp bột ngọt
- 2 thìa súp muối
Nguyên liệu làm ruốc thịt gà
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt lườn gà rửa sạch để ráo nước rồi thái miếng to.
cach lam ruoc thit ga de danh an xoi, "cuu doi" nhung ngay ban ron hinh anh 4
- Bước 2: Đổ nước vào nồi cho 1 chút muối vào cùng, nước sôi bạn cho thịt gà vào luộc tới khi thịt vừa chín tới thì vớt ra.
- Bước 3: Để cho thịt nguội bớt sau đó đem xé sợi vừa nhỏ, cũng không cần xé nhỏ quá.
- Bước 4: Cho thịt gà vừa xé vào cối, giã giập rồi bạn dùng tay tách các sợi thịt gà cho tơi ra.
- Bước 5: Cho nước mắm, muối, bột ngọt vào thịt gà rồi đảo đều, ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 6: Đổ thịt vào chảo và rang trên lửa nhỏ, đảo liên tục cho tới khi thấy thịt khô ráo là được, tuy nhiên bạn cũng không nên rang thịt khô quá, khi ăn sẽ bị khô và thịt mất chất ngọt.
Ruốc thịt gà đã được thì cho ra đĩa, để cho nguội hẳn rồi đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát.