Tương ớt là thứ gia vị không thể thiếu đối với một số món ăn. Nếu không có tương ớt th́ thà nhịn c̣n hơn. Thế nhưng mua tương ớt ngoài hàng không đảm bảo lại không đúng vị ḿnh mong muốn.
Dưới đây là cách làm tương ớt siêu ngon lại đảm bảo vệ sinh nhờ công thức đơn giản này.
Nguyên liệu:
- 1kg ớt tươi
- 250ml nước
- 1 th́a café muối
- 1 th́a café đường
- 10ml rượu trắng (nếu có)
- 2 củ tỏi
Cách làm:
- Ớt ngâm nước muối loăng, rửa sạch, để ráo
- Vặt cuống và tách bỏ hạt ớt, khâu này nên đeo 2-3 lớp bao tay nilon đề pḥng bị rát tay
- Cho ớt, tỏi, đường, muối và nước vào máy xay nhuyễn (nếu có điều kiện nên sử dụng riêng 1 cối xay chỉ để xay ớt, ko dùng chung để xay các thực phẩm khác)
- Lọc qua rây (nếu cần) để thu được sản phẩm sánh mịn. Trút vào hũ, cách miệng hũ 3cm và để nơi thoáng mát khoảng 4-7 ngày cho tương ớt lên men
- Khi tương ớt len men, nổi mùi thơm th́ trút vào chai, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn
VietBF © sưu tập