HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dấu hiệu Triều Tiên làm tṛ khiêu khích mới
Một nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho biết, có một số dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị tiến hành phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM). Đây sẽ là một tṛ khiêu khích mới sau vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 hôm 29/11.


Triều Tiên nhiều khả năng sẽ đàm phán trực tiếp với Mỹ.

Triều Tiên chưa tiến hành vụ phóng SLBM nào kể từ tháng 8.2016. Nguồn tin nêu rơ: "Chúng tôi đă phát hiện một loạt dấu hiệu cho thấy Triều Tiên chuẩn bị phóng một SLBM mới có tên gọi Pukkungsong-3. Tuy chúng tôi không thể khẳng định rằng một vụ thử sắp xảy ra nhưng Seoul đang theo dơi chặt chẽ t́nh h́nh bằng các biện pháp giám sát phối hợp giữa Mỹ và Hàn Quốc".

Truyền thông Nhật Bản cũng đề cập đến khả năng Triều Tiên sắp phóng SLBM. Báo Tokyo Shimbun cũng đưa tin Triều Tiên đă sản xuất 5 phiên bản mẫu của tên lửa Pukkuksong-15.

Một số nhà phân tích cho rằng Triều Tiên có thể đă dồn mọi nỗ lực để phát triển khả năng tấn công Mỹ trong thời gian ngừng các hoạt động khiêu khích bằng SLBM. Theo giới phân tích, Triều Tiên có thể sẽ có những hành động khiêu khích mới vào dịp nghỉ lễ Giáng sinh tại Mỹ.

Trong khi đó, các hăng thông tấn Nga đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 7.12 cho biết Triều Tiên muốn đàm phán trực tiếp với Mỹ để có được những bảo đảm của Washington đối với an ninh của B́nh Nhưỡng. Theo Ngoại trưởng Lavrov, ông đă chuyển nguyện vọng trên của B́nh Nhưỡng tới Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khi hai ông có cuộc gặp bên lề cuộc họp Hội đồng Ngoại trưởng các nước thành viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại thành phố Vienna (Áo). Ông Lavrov nói: "Chúng tôi hiểu rằng điều mà Triều Tiên mong muốn nhất là đàm phán với Mỹ về những đảm bảo cho an ninh của Triều Tiên. Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ điều đó, chúng tôi sẵn sàng tham gia xúc tiến những cuộc đàm phán như vậy. Các đối tác Mỹ của chúng ta, trong đó có Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, đă lắng nghe điều đó".

Trước đó hôm 5.12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov khẳng định nước này có nhiều kênh liên lạc với Triều Tiên và Moskva sẵn sàng gây ảnh hưởng đối với B́nh Nhưỡng.

Trong khi đó, theo hăng tin AP, Thượng nghị sĩ hàng đầu của đảng Cộng ḥa và là đồng minh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Tom Cotton cho rằng đối với Mỹ, Trung Quốc là một vấn đề cần phải giải quyết trong quá tŕnh đối phó với Triều Tiên, hơn là một đối tác của Washington. Ông Cotton, người được coi là ứng cử viên sáng giá cho chức giám đốc Cơ quan T́nh báo Trung ương (CIA) trong tương lai, có cách tiếp cận cứng rắn hơn Tổng thống Trump trong vấn đề Trung Quốc. Trả lời phỏng vấn hăng tin AP, ông Cotton cho rằng, Trung Quốc đă "nói dối suốt 25 năm qua" về ư muốn loại bỏ năng lực hạt nhân của Triều Tiên.

Ông cáo buộc Bắc Kinh sử dụng Triều Tiên để đánh lạc hướng dư luận khỏi cuộc chiến kinh tế với Mỹ cũng như một số hành động khác. Ông Cotton nói: "Trung Quốc có lợi từ một đất nước Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân. Chính v́ vậy, Trung Quốc đang chơi tṛ hai mang, họ công khai tuyên bố với giới chức phương Tây nhưng trên thực tế lại không làm ǵ để ngăn chặn B́nh Nhưỡng sở hữu vũ khí hạt nhân hay buộc Triều Tiên phải phi hạt nhân hóa".

VietBF © sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-08-2017
Reputation: 227497


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 89,593
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	24.6 KB
ID:	1144725  
troopy_is_offline
Thanks: 75
Thanked 6,685 Times in 5,807 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Vơ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm ǵ có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Ḥa b́nh Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn băo “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc b́nh xịt gây tê Hồi kư Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
V́ sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong h́nh ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của ḿnh gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục ḿnh trước thế giới Nhiều người hỏi ḿnh: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ ph́nh to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đ́nh Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gơ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10468 seconds with 13 queries