Ḅ bít tết là món ăn hấp dẫn với nhiều người. Nhưng nếu bạn làm thao tác sau trước khi làm bít tết th́ bạn nói thật tiếc là không biết trước. Đó là rắc một lớp muối dày lên bề mặt miếng thịt ḅ 1h45 phút.
Ḅ bít tết là một món ăn được nhiều người yêu thích nhưng làm sao để thực hiện được món này tại nhà vừa rẻ lại vừa ngon chuẩn vị nhà hàng? Mới đây, một đầu bếp người Cộng ḥa Séc đă một bí quyết chế biến vô cùng đơn giản và đă thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Cách thực hiện của anh vô cùng đơn giản: rắc một chút muối lên thịt ḅ trước khi chế biến và kết quả là hương vị của món ăn không khác so với ḅ bít tết ở nhà hàng đắt tiền là bao.
Dưới đây là cách thực hiện đơn giản mà đầu bếp này :
1. Trước tiên, anh rắc muối ăn lên miếng thịt ḅ và để ráo nước.
2. Sau đó, anh đợi miếng thịt ngấm muối trong ṿng 1 giờ 15 phút rồi mang đi rửa sạch.
3. Bây giờ chúng ta có thể thấy 2 miếng thịt ḅ đă có sự khác biệt rơ rệt.
4. Miếng thịt ḅ bên trái do không rắc muối lên nên không giữ được nước.
5. Nhờ bí kíp đơn giản này, miếng thịt ḅ bên phải đă giữ được nhiều nước, hương vị cũng đậm đà, ngon ngọt hơn.
VietBF © sưu tập