Tết sắp đến rồi, bạn hãy vào bếp với món mứt xoài. Làm món nàykhông hề khó, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian. Mọi người sẽ thích thú bởi đĩa mứt dẻo dai, chua ngọt tuyệt ngon do chính tay bạn làm.
Nguyên liệu làm mứt xoài dẻo:
- Xoài xanh
- Đường
- Nước vôi trong
Cách làm mứt xoài dẻo:
- Xoài xanh gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, sau đó ngâm cùng nước vôi trong để miếng xoài được rắn lại.
- Sau đó chần qua nước sôi trong khoảng 20s.
- Vớt xoài ra để ráo nước rồi ướp với đường theo tỉ lệ 0.6 cho đến khi đường tan hết.
- Cho vào chảo sên cho đến khi miếng xoài trong và đường quánh lại.