Khi ra ngoài hàng bạn có thường gọi món ngô chiên tẩm bột gịn tan hấp dẫn không nhỉ? Bạn đừng nghĩ rằng ở ngoài hàng mới làm được món này. Chỉ cần nắm mấy bí quyết sau đây là vào bếp làm món ngô chiên gịn đảm bảo ngon không cưỡng nổi.
Nguyên liệu:
- Ngô ngọt: 2 bắp
- Bột chiên gịn: 100g
- Bột ḿ: 50g
- Trứng gà: 2 quả
Cách làm:
Bước 1
Ngô tỉa hạt, rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2
Trứng gà tách riêng ḷng đỏ, lấy ḷng trắng để vào bát.
Bước 3
Trộn bột ḿ và bột chiên gịn với nhau.
Bước 4
Cho ngô vào ḷng trắng trứng trộn đều. Cho lần lượt từng ít một ngô đă trộn ḷng trắng vào bột lắc đều để bột bám kín hạt ngô.
Bước 5
Dùng rổ thưa để lọc phần bột dư thừa. Đặt chảo hoặc nồi lên bếp, thêm lượng dầu ăn đủ để chiên ngập ngô. Khi dầu nóng già cho từng muôi ngô vào chiên vàng, gịn đều rồi dùng muôi lỗ vớt ngô chiên ra giấy thấm dầu.
Khi chiên xong, cho ngô ra đĩa, ăn khi c̣n ấm nóng, khi ăn trộn cùng chút tương ớt sẽ làm cho món ăn thêm ngon hơn. Trời lạnh mà ăn từng hạt ngô chiên gịn rụm, cay cay th́ thật là tuyệt vời.
VietBF © sưu tập