Khi bạn ăn hải sản ngoài hàng có một thứ nước chấm màu xanh sánh đặc rất ngon, bạn có biết đó là ǵ không? Thơm mùi chanh, cay vị ớt rất hợp với chấm hải sản không ǵ sánh bằng. Bí quyết dưới đây giúp bạn cách làm từ ót xanh và muối thôi!
Nếu đă từng đến Nha Trang, hẳn bạn sẽ không lạ ǵ với món muối ớt xanh thường được dùng ăn hải sản ở các quán hàng tại thành phố biển này và không ít người đă chọn những chai muối ớt xanh về làm quà cho bạn bè, người thân.
Nguyên liệu
- Đường cát trắng: 7g
- Chanh: 1 quả
- Ớt xiêm xanh: 2g
- Muối: 1g
- Lá chanh
Cách làm
- Chanh cắt ra và vắt lấy nước cốt chanh, chú ư lọc bỏ hạt đi v́ nếu c̣n hạt th́ nước chấm muối ớt xanh sẽ bị đắng và ăn không ngon.
- Ớt xiêm bạn đem rửa sạch, bỏ hạt và để ráo nước, nếu ớt xanh vẫn c̣n dính nước th́ muối ớt xanh sẽ không thể để lâu được.
- Cho ớt xiêm, muối và đường vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn rồi mới cho nước cốt chanh vào và xay thêm lần nữa là được.
Thành phẩm
Muối ớt xanh đặc sánh, có màu xanh nhạt đẹp mắt, ăn cùng hải sản hấp hay chiên đều ngon.
Nếu không dùng hết một lần, bạn có thể cho vào chai thủy tinh cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Muối ớt xanh không chỉ dùng để chấm hải sản mà c̣n có thể dùng ướp cùng hải sản nướng.
VietBF © sưu tập