Cậu bé Tyson Lewis, 6 tuổi trở thành người hùng trong sinh nhật của ḿnh khi cứu được em gái trong hỏa hoạn. Tuy mới 6 tuổi nhưng Tyson đă là anh của 3 đứa em và cậu xứng đáng là một người anh cả và nhanh trí cứu em thoát chết trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Cậu bé Tyson Lewis, người anh hùng nhỏ tuổi - Nguồn: Babble
Chúng ta đều dạy con cái những bài học về an toàn để chuẩn bị cho những t́nh huống xấu nhất.
Tuy nhiên, một bà mẹ đến từ Circleville, Ohio mới đây đă thực sự thấm thía tầm quan trọng của việc chuẩn bị khi chị và các con mắc kẹt trong đám cháy ở chính ngôi nhà ḿnh.
Sáng Chủ nhật tuần trước, trong cuộc hỏa hoạn xảy ra ở Phố Logan nơi chị sinh sống, bà mẹ 4 con Jessica Harris phát hiện nhà kho của chị đă bắt lửa.
Khi ấy, chị đang ở nhà một ḿnh với các con nhỏ: Tyson (6 tuổi), Jesslyn (4 tuổi), McKenna (2 tuổi) và Bevon (1 tuổi).
Jessica nói chị rất hoảng loạn khi nh́n thấy ngọn lửa nhưng con trai cả của chị, Tyson đă rất b́nh tĩnh.
Cậu bé ngay lập tức hành động và nhanh chóng đưa các em ra khỏi nhà.

Ngôi nhà của chị Jessica bị cháy rụi - Nguồn: Sciotopost
‘Nếu nó không nhanh nhẹn ôm lấy McKenna th́ con bé chắc sẽ chạy lung tung và gặp nguy hiểm mất.
Nó thật thông minh và nhanh trí. Không có nó, chắc tôi sẽ không thể đưa bọn trẻ ra ngoài nhanh như vậy. Chưa đến 2 phút, tất cả mọi người đă được an toàn.
Con trai tôi là một anh hùng, tôi không thể diễn tả được niềm tự hào của ḿnh’ – chị Jessica .
Chị cũng cho biết, trong khi chị gọi điện báo cảnh sát, Tyson đă gọi cho bố, mẹ và một số người thân khác trong gia đ́nh để cảnh báo về vụ hỏa hoạn.
Được biết, hôm đó cũng là ngày sinh nhật lần thứ 6 của cậu bé dũng cảm này.
Điều đáng buồn là gia đ́nh chị Jessica đă mất nhà và toàn bộ đồ đạc trong vụ cháy đó.
Tuy nhiên, chị Jessica vẫn vô cùng lạc quan: ‘Chúng tôi vẫn ổn cả. Hiện tôi đang t́m nhà.
Chúng tôi không cần quần áo hay đồ chơi nữa rồi. Giờ chúng tôi cần những thứ như chảo, ấm nước, khăn tắm, bát đĩa, th́a dĩa, cốc chén, v.v.’

Cậu bé Tyson đang mặc chiếc áo khoác và quả bóng được mọi người tặng - Nguồn: Sciotopost
Người dân nơi chị sinh sống đă chung tay hỗ trợ gia đ́nh chị nhiệt t́nh và gia đ́nh chị cũng cố gắng hết sức nhưng chị thừa nhận, đây là một mất mát không hề nhỏ, nhất là trong kỳ nghỉ lễ như thế này.
‘Chúng tôi yêu ngôi nhà của ḿnh. Chúng tôi không có nhiều tiền, cũng chẳng có nhiều đồ đạc nhưng chúng tôi hài ḷng với những ǵ ḿnh có’ – chị Jessica .
Thật là họa vô đơn chí nhưng chị Jessica cảm thấy may mắn v́ cả gia đ́nh đều b́nh an. Họ hy vọng sẽ có nhà để ở trong thời gian sớm nhất.
Theo Hiệp hội Pḥng cháy Quốc gia Hoa Kỳ, các sở cứu hỏa ở Mỹ đă xử lư khoảng 365.500 vụ cháy nhà trong năm 2015.
Cũng theo một cuộc điều tra của cơ quan này, chỉ 1/3 các gia đ́nh Mỹ đă xây dựng và diễn tập kế hoạch thoát hiểm khi có cháy.
Thảo luận và tập luyện các biện pháp an toàn sẽ giúp các gia đ́nh xử lư t́nh huống tốt hơn khi xảy ra hỏa hoạn.
Therealtz © VietBF