Một món thơm nức làm gịn sừn sựt, đó là gân ḅ hầm ngũ vị. Món này chế biến rất đơn giản nhưng lại rất ngon. Thêm vào sổ tay nấu ăn luôn nha!
Nguyên liệu:
- 1 kg gân ḅ
- 1 lon coca, 4 tép tỏi thái lát, 3 cánh hoa hồi, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 miếng gừng thái lát, 2 củ hành tím chẻ đôi, 300 ml nước lạnh, 2 muỗng canh đường (khoảng 40 gr), 2 muỗng canh dầu
- 5 lá nguyệt quế, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối
Cách làm:
Gân ḅ rửa sạch. Đun sôi một nồi nước cùng 1 muỗng cà phê muối. Cho gân ḅ vào luộc 3 tiếng đến khi gân ḅ mềm th́ vớt ra thái miếng.
Bắc chảo hoặc nồi lên bếp. Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu cùng 2 muỗng canh đường, thắng cho đường có màu nâu cánh gián th́ cho gân ḅ vào xào đều. Xào khoảng 4 phút th́ cho nước tương, coca, rượu nấu ăn vào đun 5 phút.
Tiếp theo cho tỏi, gừng, hành tím, lá nguyệt quế, hoa hồi, muối, nước lạnh vào nồi, đậy nắp lại tiếp tục hầm cho đến khi nước cạn gân ḅ có màu đẹp là tắt bếp.
Món gân ḅ hầm ngũ vị có màu cánh gián đẹp tự nhiên, thơm ngon, đảm bảo ai cũng thích.
VietBF © sưu tập