Vào mùa đông lạnh, món ăn nóng hổi luôn được ưu tiên hàng đầu. Hôm nay ta học món ḅ nhúng me nha. Rất đơn giản nhưng lại siêu ngon đó.
Ḅ nhúng mắm me là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích nhất là vào mùa đông lạnh. Tưởng chừng phức tạp song cách làm ḅ nhúng mắm me lại vô cùng đơn giản. Dưới đây là cách làm ḅ nhúng mắm me siêu ngon lại cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu làm ḅ nhúng mắm me
- 700 gr thịt ḅ fillet
- 2 muỗng canh me chua paste (bạn có thể dùng me trái hay me làm sẵn đóng gói)
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1,2-1,5 lít nước dừa tươi hay nước lạnh (nước dừa tươi mua 1 hộp trong siêu thị)
- 1 nhánh hành lá
- 2 củ hành tím
- 1 nhánh sả
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tây
Pha nước mắm me:
Lấy 1/2 chén nước me (lấy trong phần nấu nước me để nhúng thịt) + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường ḥa tan. Sau đó cho ớt tỏi băm vào.
Nguyên liệu ăn cùng: Bún tươi, xà lách, bánh tráng mỏng và các loại rau thơm.
Cách làm ḅ nhúng mắm me
Bước 1: Thịt ḅ rửa sạch, thái miếng mỏng cho ra đĩa. Hành tây 1/2 thái mỏng, 1/2 thái đôi; hành tím lột vỏ. Tỏi đập dập, hành lá thái khúc, sả thái lát.
Bước 2: Cho me + nước dừa tươi + nước mắm + đường và hành tây+ hành tím + tỏi vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Nước me sôi khoảng 5-7 phút th́ cho hết sả + hành lá và vài khoanh ớt sừng vào. Nếm lại xem vị chua ngọt vừa miệng th́ tắt bếp.
Tŕnh bày: Nước me cho ra nồi giữ nóng. Bún 1 đĩa, rau 1 đĩa , ḅ cũng 1 đĩa, bánh tráng, nước mắm me dọn ra luôn. Khi ăn nhúng thịt vào nồi nước me đang sôi, cuốn thịt với bún, xà lách.
VietBF © sưu tập