HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ sắp cho TQ "toi"
Ước vọng lớn nhất của các nước trên thế giới là được làm ăn với Mỹ. Nhưng nếu vì một lý do nào đấy động đến quyền lợi thì Mỹ sẽ không tha. Trung Quốc giờ đây đang đứng trước nguy cơ bị Mỹ ra tay.

Giới chức cấp cao Trung Quốc vừa đề xuất giảm hoặc ngừng mua trái phiếu kho bạc Mỹ
Trung Quốc vừa công bố mức thặng dư thương mại lớn nhất từ trước đến giờ với Mỹ, một diễn biến có nguy cơ làm gia tăng quyết tâm cứng rắn với Bắc Kinh của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Washington sắp ra tay

Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc hôm 12-1, thặng dư thương mại giữa nước này và Mỹ tăng 8,6% lên 275,8 tỉ USD trong năm 2017. Con số này chiếm đến 65% tổng thặng dư thương mại toàn cầu của Trung Quốc.

Theo tạp chí Nikkei Asian Review, Washington vào cuối tháng này sẽ quyết định có áp đặt những biện pháp trừng phạt nhằm vào Bắc Kinh để giải quyết bài toán thâm hụt thương mại nói trên. Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ cho rằng doanh nghiệp nước này chịu thiệt hại nghiêm trọng từ pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Trung Quốc và đề nghị áp đặt mức thuế 35% cho sản phẩm này.

Các sản phẩm nhôm, thép Trung Quốc cũng có thể bị cấm nhập khẩu vào Mỹ với lý do an ninh quốc gia. Tổng thống Trump sẽ đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên kết quả cuộc điều tra của Bộ Thương mại Mỹ, tiến hành từ tháng 4-2017. Chưa hết, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer còn đang điều tra liệu Trung Quốc có xâm phạm sở hữu trí tuệ hoặc chuyển giao công nghệ không công bằng, khiến doanh nghiệp Mỹ thiệt hại hay không. Kết quả điều tra dự kiến có vào tháng 8 tới nhưng một số người cho rằng Washington có thể ra tay trước.



Đậu nành được đưa lên một con tàu ở TP Toledom, bang Ohio - Mỹ. Trung Quốc có thể hạn chế nhập khẩu sản phẩm này để trả đũa các biện pháp cứng rắn của MỹẢnh: BLOOMBERG

Căng thẳng trong quan hệ kinh tế giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới này càng khó có cơ hội xuống thang sau khi ông Trump công khai phàn nàn tình trạng mất cân bằng thương mại với Trung Quốc trong những cuộc phỏng vấn gần đây. Trả lời tờ The Wall Street Journal hôm 11-1, ông chủ Nhà Trắng nói lẽ ra ông đã cho thực thi những biện pháp cứng rắn để "lấy lại công bằng" nếu như Trung Quốc không giúp gây sức ép lên chương trình tên lửa, hạt nhân của Triều Tiên.

Trung Quốc sẽ thắng?

Tuy nhiên, trong các cuộc gặp kín với các quan chức chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ, giới chức Trung Quốc đã dọa sẽ "ăn miếng trả miếng" đối với bất kỳ biện pháp trừng phạt nào của Washington. Một mục tiêu khả dĩ là đậu nành Mỹ. Nhu cầu mạnh của Trung Quốc đối với loại sản phẩm này đã giúp nông dân, doanh nghiệp Mỹ hưởng lợi lâu nay.

Ngoài ra, trang Bloomberg hôm 10-1 dẫn các nguồn tin thân cận cho biết trong lúc rà soát dự trữ ngoại hối của đất nước, giới chức cấp cao Trung Quốc đã đề xuất giảm hoặc ngừng mua trái phiếu kho bạc Mỹ. Động thái này, nếu diễn ra, sẽ gây sức ép lên nỗ lực của Bộ Tài chính Mỹ trong việc bù đắp những khoản thâm hụt ngân sách do chương trình cắt giảm thuế của ông Trump gây ra.

Hầu hết chuyên gia thương mại không tin sẽ có chiến tranh thương mại Mỹ - Trung năm nay. Tuy nhiên, nhiều người dự báo tranh cãi sẽ tiếp tục tăng và Mỹ sẽ đánh thuế trừng phạt lên một số hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc. Mặt khác, giới phân tích Trung Quốc cho rằng khó có thể làm gì nhiều để đảo ngược tình hình trong ngắn hạn, một phần vì nền kinh tế Mỹ đang hồi phục mạnh mẽ có thể đồng nghĩa nhu cầu đối với hàng hóa Trung Quốc còn tăng.

Ông Mei Xinyu, một nhà nghiên cứu thuộc Bộ Thương mại Trung Quốc, gợi ý rằng một điều Washington làm được lúc này là tạo điều kiện hơn nữa để doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư ở Mỹ.

Trong lúc chờ Washington thay đổi, ông Gao Feng, người phát ngôn Bộ Tài chính Trung Quốc, cho rằng 2 nước nên đối thoại về bất đồng để ngăn chúng leo thang thành xung đột. Tuy nhiên, ông Gao có lẽ không cần quá lo nếu nhận định mới đây của ông Nicholas Lardy, chuyên gia tại Viện Kinh tế quốc tế Peterson (Mỹ), là chính xác.

Theo ông Lardy, trong trường hợp chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra, Bắc Kinh sẽ chiến thắng bởi nước này đang ở vị thế tốt hơn để chống chọi những "đau đớn" do cuộc tranh chấp này gây ra.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-13-2018
Reputation: 237154


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,959
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	30.1 KB
ID:	1160805  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,106 Times in 7,216 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Old 01-14-2018   #2
nhattran03
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
nhattran03's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: Quận hột cam
Posts: 9,806
Thanks: 920
Thanked 2,999 Times in 1,782 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 673 Post(s)
Rep Power: 29
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Khi con nợ thiếu tiền khũng thì lúc đó chủ nợ lại sợ con nợ. Bạn thữ cho ai mượn thật nhiều tiền mà con nợ còn khã năng trã lai rai. Thì sẽ biết bạn sẽ chìu con nợ này ra sao.
nhattran03_is_offline  
Old 01-15-2018   #3
tinhmuonmang
Banned
 
Join Date: Nov 2006
Location: Usa
Posts: 777
Thanks: 3
Thanked 8 Times in 7 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 355 Post(s)
Rep Power: 0
tinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the past
Default

" SẮP " không à , chỉ giỏi bắt nạt kẻ yếu .

Đụng thứ thiệt chỉ có nước " BỎ CHẠY " như tụi NGỤY.
tinhmuonmang_is_offline  
 
User Tag List


Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12799 seconds with 13 queries