Mề gà om x́ dầu gịn sần sật là món ngon dễ làm trong ngày Tết. Món ăn có mùi thơm của x́ dầu, vị béo và dai của mề gà. Kèm theo nước sốt, hương vị món ăn sẽ vô cùng mới mẻ và làm cho bữa ăn thêm ngon miệng.
Nguyên liệu làm món mề gà om x́ dầu
Nguyên liệu làm món mề gà om x́ dầu.
- Mề gà: 300gr
- Quế: 1 thanh nhỏ cỡ ngón tay
- Hồi: 2 bông
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Tiêu hạt: 1 th́a cà phê
- Hành khô: 1 củ
- Rượu trắng: 1 th́a canh
- Hành hoa, ớt
- X́ dầu, đường, dầu mè, dầu hào, hạt tiêu xay
Cách làm mề gà om x́ dầu
Sơ chế nguyên liệu làm mề gà om x́ dầu
- Mề gà làm sạch, bóp muối rồi rửa lại lần nữa cho thật sạch.
Các bước làm món mề gà om x́ dầu
- Bước 1: Cho mề gà vào nồi, thêm quế, hồi, tiêu hạt, gừng đập dập, hành đập dập. Đổ nước ngang mặt mề gà, đổ vào nồi 1 th́a canh rượu trắng rồi đem luộc chín mề. Vớt mề gà ra rổ cho nguội, sau đó thái thành những miếng mỏng.
- Bước 2: Pha 2 muỗng canh x́ dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh đường, ½ th́a cà phê hạt tiêu xay. Thêm ½ bát con nước rồi quấy đều cho đường tan.
- Bước 3: Phi thơm 1 củ hành băm nhỏ, cho bát x́ dầu vừa pha vào đun sôi rồi cho mề gà vào đảo đều cho mề gà thấm gia vị. Khi nước chỉ c̣n sền sệt th́ rắc ít hành hoa thái nhỏ vào, nếu ăn được cay th́ cho thêm vài lát ớt rồi tắt bếp.
Món mề gà om x́ dầu ăn với cơm nóng rất ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm món mề gà om x́ dầu này nhé!