Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có ngoài hàng mới làm được món quẩy thừng gịn tan. Chúng ta có thể tự làm tại nhà vừa vàng thơm, ngọt lịm, gịn tan lại bảo đảm an toàn tuyệt đối v́ không dùng dầu mỡ chiên đi chiên lại. Hăy làm rồi cho cả nhà rung đùi thưởng thức nha!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 150gr bột ḿ
- 1 quả trứng gà nhỏ
- 100gr đường
- 1 chút bột nở
- 30-40ml nước
- 20gr dầu ăn
- 1 xíu muối
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cho bột ḿ vào âu cùng với bột nở, 20gr đường, 1 xíu muối rồi trộn đều.
- Bước 2: Đánh tan trứng gà sau đó cho vào tô bột, thêm 30ml nước trộn đều và bắt đầu nhồi cho khối bột trở nên dẻo mịn mà không dính tay là được. Bọc kín khối bột để bột nghỉ 20 phút.
- Bước 3: Bạn rắc 1 ít bột ḿ lên mặt phẳng sạch sau đó cắt bột thành những miếng nhỏ, dùng 2 bàn tay lăn đi lăn lại để miếng bột thành 1 dải dài tầm hơn 1 gang tay, gập đôi lại sau đó bạn cầm lên xoắn lại là chúng ta được chiếc quẩy thừng đầu tiên.
- Bước 4: Quẩy sau khi đă tạo h́nh xong th́ đặt ra khay có lót giấy nến, sau đó bạn tiếp tục làm cho hết nguyên liệu. Lưu ư: để quẩy được gịn bạn nên tạo h́nh vừa nhỏ, không nên to quá nhé.
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu sao cho khi chiên quẩy sẽ ngập trong dầu, dầu đủ nóng th́ bạn cho từng cái quẩy vào chiên ở lửa nhỏ vừa, không nên chiên quẩy ở lửa to sẽ làm cho quẩy không đủ độ gịn. Quẩy đă vàng gịn th́ lật quẩy và chiên tiếp tới khi quẩy chuyển màu vàng ruộm th́ vớt ra để ráo dầu.
- Bước 6: Bạn cho 80gr đường c̣n lại vào chảo sạch, thêm 1 chút nước đủ để ướt đường, láng chảo cho đường tan hết và bật bếp nấu cho nước đường sôi lên, trút tất cả quẩy vừa chiên vào chảo và đảo đều tay khoảng vài phút, nước đường cạn dần và quẩy sẽ khô dần lại, xuất hiện đường kết tinh bám trên quẩy th́ tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm vài phút nữa cho quẩy khô ráo hoàn toàn là được.
Đợi cho quẩy nguội hẳn mới đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát ăn dần.
VietBF © sưu tập