Chuối chiên là món ngon, nóng hổi cho mùa đông giá lạnh. Chuối chiên mè kiểu Malaysia lại càng ngon bởi có thêm vị thơm của mè. Dưới đây là công thức chuẩn làm món này.
Cách làm chuối chiên mè Malaysia đang được rất nhiều người quan tâm
Chuối chiên mè Malaysia là món ngon được rất nhiều người yêu thích vào mùa đông. Cách làm chuối chiên mè Malaysia khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm chuối chiên mè Malaysia đơn giản và ngon nhất theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Nguyên liệu làm chuối chiên mè Malaysia
- 5-6 trái chuối chín nhưng không mềm
- 150 gr khoai mì bào
- 2 muỗng canh đường
- 100 gr bột chiên giòn
- 1,5 muỗng canh mè
- 1 chút xíu muối
- 100 ml nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê đường vanilla
- 70 ml nước lạnh
Cách làm chuối chiên mè Malaysia
Bước 1: Khoai mì rã đông cho vào âu cùng với bột chiên giòn và các nguyên liệu phía trên trộn đều. Ta có một hỗn hợp hơi sánh.
Bước 2: Chuối lột vỏ, tước chỉ, thái lát hơi dày.
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho miếng chuối vào tô bột nhúng đều rồi thả vào chảo dầu chiên lửa vừa, khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Chuối chiên mè cho ra đĩa dùng nóng hay nguội đều giòn thơm.
Trên đây là cách làm chuối chiên mè Malaysia vừa đơn giản lại cực ngon. Chúc các bạn thành công!
Therealtz © VietBF