Cá kho là món ăn ngon, bùi, bổ đặc biệt hợp với mùa lạnh. Món này ngon sẽ rất hao cơm, nên bạn cần chuẩn bị một nồi cơm to khi làm món cá trắm kho. Dưới đây là cách làm món cá trắm kho tuyệt ngon nè!
Cá làm sạch, cắt khúc, để ráo. Ướp cá với tẹo muối tinh hoặc bột canh cho cá săn và không bị nát. Cho dầu vào chảo, chiên cá vàng 2 mặt rồi gắp ra bát. Lấy 3 th́a đường để thắng nước hàng. Hành khô và tỏi đập dập. Cho chút dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, cho vào nồi nước hàng.
Pha 1 bát con nước lọc, 3 th́a canh phở nước mắm, 1 th́a canh phở dầu hào, 1 th́a cà phê đường, 1/2 th́a tiêu bột, chút bột canh. Khuấy tan, đun sôi hỗn hợp nước hàng đă pha, nêm nếm thử cho vừa vị. Xếp 1 lượt gừng thái lát xuống đáy tộ, 1 lượt thịt ba chỉ lên trên, sau đó xếp cá vào tộ rồi cho hỗn hợp nước hàng vào.
Đun sôi và vặn nhỏ lửa liu riu cho cá ngấm. Được khoảng 20 phút th́ nhẹ nhàng lật cá để mặt kia được ngấm gia vị. Khi nước cạn c̣n sanh sánh (kho cá khoảng 40 phút) th́ rắc chút hạt tiêu, vài lát ớt rồi tắt bếp.
Therealtz © VietBF