Ḅ sốt vang là một món ăn ngon, thơm nức mà làm lại không hề quá cầu kỳ với nguyên liệu cũng đơn giản. Món này ăn nóng rất ngon với cơm hoặc bánh mỳ.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt ḅ có nhiều gân
- 3 quả cà chua; 1 chén rượu vang; 3 th́a nhỏ thịt quả gấc; 1 gói ngũ vị hương; 1-2 miếng quế; 5 bông hoa hồi; 3 th́a nhỏ đường; gia vị nước mắm bột nêm vừa miệng.
Cách làm:
Thịt ḅ sơ chế sạch và thái to gấp đôi quân cờ. Cà chua thái miếng vừa, tất cả thành phần gia vị ta đă chuẩn bị trộn đều vào xoong và đeo găng tay nấu ăn, bóp nhẹ tay và thật đều hỗn hợp trong 5-7phút.
Hỗn hợp ḅ sốt vang sau khi trộn và bóp đều tiếp theo để vậy ướp trong ít nhất 2 tiếng. Sau 2 tiếng cho vào nồi áo suất và ninh nhừ là được.
Món thịt ḅ sốt vang chín, cho ra bát thưởng thức cùng với bánh ḿ nhé!
Hoặc bạn cũng có thể chế để làm phở ḅ sốt vang rất hấp dẫn.
VietBF © sưu tập