Phở ḅ tái chín nấu nhanh ngon không khác ǵ ngoài hàng được vietbf chia sẻ duwois đây. Bạn sẽ có bát phở đổi vị cho cả nhà chỉ cần vài bước đơn giản. Chúc bạn và gia đ́nh có món phở ḅ tái chín ngon miệng tại nhà.
Nguyên liệu:
- 700 gr thịt ḅ chín
- 500 gr thịt ḅ tái
- 1,5 kg xương ḅ (phải có th́ nước mới thơm ngọt)
- 2 trái thảo quả, 6 cánh hoa hồi, một đoạn quế bằng 1-2 ngón tay, 5 củ hành khô, 1 củ gừng
- Gia vị: ḿ chính, nước mắm, đường
- Rau thơm: rau mùi (ng̣ nhí), hành lá
- 2 củ hành tây
- 1,5 kg bánh phở
Phở ḅ thành phẩm.
Cách làm:
- Xương ḅ rửa sạch, cho vào nồi to ninh cùng 5-7 lít nước khoảng 3 tiếng ở lửa vừa. Thỉnh thoảng hớt bọt trong quá tŕnh ninh để nước dùng được trong.
- Thảo quả 2 trái, hoa hồi 6 cánh, quế một đoạn bằng 1-2 ngón tay, hành khô 5 củ, gừng 1 củ: tất cả nướng vàng rồi rửa thật sạch lớp vỏ, hành khô và gừng đập dập sau đó cho vào nồi nước dùng ninh cùng xương.
- Cho vào nồi nước dùng 1 th́a ăn phở gia vị bột canh, 1 th́a cơm ḿ chính, 1 th́a cơm đường, 1 bát ăn cơm nước mắm loại ngon. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn.
- Thịt ḅ (phần làm ḅ chín) thả vào nồi luộc chín tới, vớt ra rồi thái mỏng bản to.
- Thịt ḅ (phần làm ḅ tái) thái mỏng ướp cùng chút gừng thái chỉ.
- Hành tây 1 củ bổ đôi thả vào nồi nước dùng.
- Hành lá, hành tây 1 củ, rau mùi rửa sạch thái nhỏ để riêng.
- Khi ăn chần nhanh bánh phở với nước nóng rồi cho vào tô. Cho tiếp thịt ḅ chín, thịt ḅ tái, hành lá, rau mùi, hành tây vào, sau đó chan nước dùng ăn nóng. Có thể cho thêm tương ớt, chanh nếu thích.