Khoai lang nướng bao giờ cũng ngọt và có vị thơm chứ không như khoai luộc hoặc hấp. Thế nhưng nướng bằng than th́ cầu kỳ quá, mất nhiều thời gian. Bạn có thể nướng khoai lang đơn giản bằng ḷ vi sóng cũng ngon không kém đâu nha, tại giữ được chất bổ.
Tiến sĩ Greger, từng trả lời trong video trên trang Nutritionfacts rằng vỏ khoai lang chứa chất antioxidants (một chất chống oxy hóa) không thua ǵ quả việt quất.
Chuẩn bị:
- Khoai lang
- Khăn giấy bếp
- Báo
- Que tre
Cách làm:
- Rửa sạch khoai và lau khô bằng khăn giấy.
- Sau đó bọc lại khoai lang bằng giấy báo.
- Cho khoai vào ḷ vi sóng ở mức 600W trong 1,5 phút và sau đó là 300W trong 10 phút.
Lấy ra và dùng que tre thử độ chín của khoai là xong.
VietBF © sưu tập