Nồi gang dường như đă trở thành xa xưa khi giờ đây nồi inox, chảo chống dính đă thay thế. Tuy nhiên theo Naturalnews th́ có 7 lư thuyết phục khiến chúng ta nên dùng nồi xong chảo bằng gang.
Nấu bằng nồi, chảo gang - hay gọi là sắt giúp tăng đáng kể lượng chất sắt trong khẩu phần ăn. Cơ thể cần sắt để máu có thể được vận chuyển khắp cơ thể nuôi sống và duy tŕ sức khỏe con người.
Giá rẻ
Gang c̣n là một trong những dụng cụ nấu ăn rẻ tiền nhất trên thị trường, so với các loại nồi niêu xoong chảo bằng vật liệu khác.
Bền
Gang dùng rất lâu, thường được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, và nó c̣n là một lựa chọn thân thiện với sinh thái.
Tránh khói độc
Thay một cái chảo không dính bằng gang cho phép bạn tránh những khói độc hại đi cùng với hầu hết các dụng cụ nấu không dính. Gang cũng có thể thay thế đồ nấu bằng nhôm.
Cũng là chảo không dính
Đáng ngạc nhiên là chảo gang cũng là dụng cụ nấu không dính, miễn là nó được chăm sóc cẩn thận.
Sử dụng dầu ít hơn
Một chiếc chảo không dính, có nghĩa là bạn có thể sử dụng ít dầu hơn trong các công thức nấu ăn của ḿnh, là một cách cắt giảm chất béo không lành mạnh cho cơ thể.
Lành mạnh
Khi nấu bằng chảo gang, một lượng nhỏ chất sắt vào thực phẩm của bạn, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cường năng lượng và giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Dễ dàng làm sạch
Một trong những lợi ích phổ biến nhất của chảo gang là dễ dàng làm sạch. Chúng không cần xà pḥng để rửa và cũng là một cách để bạn tránh xa hóa chất từ xà pḥng.
VietBF © sưu tập