Cá chép om dưa vô cùng thơm ngon - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Thumbs up Cá chép om dưa vô cùng thơm ngon
Cách làm cá chép om dưa ngon và đơn giản được vietbf chia sẻ dưới đây. Món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Cách làm món ăn vô cùng đơn giản mà ai cũng cần bỏ túi ngay.

Cách làm món cá chép om dưa đơn giản nhất
Cá chép om dưa dường như đã quá quen thuộc đối với mọi người, không chỉ nó dễ ăn mà bất cứ trời lạnh hay nóng chúng ta cũng có thể thưởng thức món ăn này. Hơn nữa, sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của thịt cá và vị chua của dưa kết hợp với bún, rau sống, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ ăn mãi mà không chán, thậm chí là còn nghiện.

Chuẩn bị nguyên liệu:



- Cá chép: 1 con (7 lạng đến 1 cân)

- Dưa chua: 400g

- Thịt ba chỉ: 2 lạng

- Cà chua: 3 quả

- Nước bỗng (tạo vị chua thanh cho món ăn)

- Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô.

- Gia vị: dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm, bột nghệ hoặc 1 củ nghệ tươi

Hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa đơn giản nhất
Sơ chế nguyên liệu

- Cá chép cạo sạch vẩy, mổ bụng, bỏ hết mang và ruột cá. Khứa các đường lên trên bề mặt cá và ướp cùng hạt tiêu, bột canh, để trong khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị.

- Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn

- Dưa chua vắt ráo nước, nước dưa để ra một bát riêng. Nếu dưa quá chua thì bạn có thể rửa dưa với nước vài lần.

- Cà chua rửa sạch, bố múi cau

- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

- Gừng thái thành sợi mỏng

- Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn.

- Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát mỏng.

Cách làm món cá chép om dưa đơn giản
- Cho cá vào chảo dầu nóng, rán qua. Cách làm này có thể khử đi bớt mùi tanh của cá, giúp miếng thịt cá săn chắc và thơm ngon hơn. Tất nhiên bạn có thể không rán qua cá cũng được, tùy theo sở thích của bạn.

- Phi thơm hành, tỏi, gừng với dầu ăn, sau đó cho cà chua vào dằm, bạn có thể cho một ít nước để cà chua không bị cháy. Khi thấy cà chua đã nát thành nước sốt, cho thịt ba chỉ vào đảo đều.

- Xào thịt khoảng 2,3 phút rồi cho tiếp dưa chua vào. Bỏ thêm chút nước, nước mắm, bột canh, ít nước bỗng để tăng độ chua thanh của nước om, bạn cũng có thể bỏ một ít nước dưa nhưng phải chú ý độ mặn ngọt vừa phải.

- Nước om dưa sôi thì bạn cho cá chép cùng một thìa bột nghệ vào để tạo màu đẹp mắt cho món ăn.

- Trong khi om, bạn nên lật cá 1 lần để cá ngấm đều gia vị cả hai mặt. Lưu ý bạn nên lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Om khoảng 15 phút là cá chín.

- Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc bếp xuống, thưởng thức món ăn khi còn nóng.

Cá chép om dưa là một món ăn ngon, lại rất dễ làm. Bạn nên ăn kèm với bún, rau sống để cân bằng được vị chua, cay, nóng của món ăn. Cá chép om dưa ngon nhất là khi còn nóng, chính vì vậy bạn có thể để cá vào một đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 03-07-2018
Reputation: 17375


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 66,120
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	59.jpg
Views:	0
Size:	86.3 KB
ID:	1185927
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 3,242 Times in 2,852 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 77 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC1

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07826 seconds with 12 queries