Cuối tuần bạn dự định làm món ǵ đổi vị? Thịt ba chỉ nướng quen mà lạ sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Món thịt nướng thành phẩm đậm đà, thơm phức, hấp dẫn bất kỳ ai từng thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ
- 2 củ hành khô
- 1 th́a ăn cơm riềng xay
- 2 củ sả
- 1 th́a dầu ăn
- 2 th́a sốt ướp thịt nướng
- 1 th́a dầu hào
- 1 th́a nước tương
- 1 th́a cà phê bột điều
![](http://intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1190490&stc=1&d=1521306878)
Món thịt ba chỉ nướng thành phẩm
Cách làm:
- Thịt rửa sạch thái mỏng dài, bỏ b́ hoặc để nguyên tuỳ thích.
- Hành khô băm nhỏ, sả xay nhuyễn cho vào tô thịt đă thái mỏng cùng như gia vị bên trên và 1/2 th́a nước cốt chanh. Trộn đều ướp 6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Cho lên chảo điện nướng, thêm xíu bơ và vài lát cam tươi (không bắt buộc). Lật đều tay và quết thêm dầu ăn để thịt nướng được mềm.
- Nướng xong rắc thêm mè rang ăn cho thơm bùi, ngậy.
- Ăn nóng cùng kim chi hoặc cuộn rau sống chấm mắm cay hoặc mắm me. Nếu không có chảo điện th́ có thể chiên trên chảo hoặc nướng ḷ.