Bạn đă bao giờ thử ăn món sườn sốt hành tây? Món sườn mềm ngon với nước sốt sánh quyện đậm đà, khiến bạn ngay lập tức bị kích thích vị giác khi vừa thưởng thức miếng đầu tiên.
Nguyên liệu làm sườn sốt hành tây
- 800gr sườn non
- 1 củ hành tây
- 2 củ hành khô
- 2 củ tỏi khô
- Gia vị: đường, nước mắm, chanh, dấm, ớt tươi, hạt tiêu
Cách làm sườn sốt hành tây
- Bước 1: Hành tây rửa sạch thái múi cau. Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Sườn chặt vừa miếng rửa sạch.
- Bước 2: Cho sườn vào nồi luộc sơ với một chút gia vị, sau đó đổ ra rửa sạch lại với nước lạnh. Cho 1/2 số hành tỏi băm ở trên vào ướp sườn cùng 3 th́a ăn cơm x́ dầu (nước tương) trong 45 phút.
- Bước 2: Cho sườn đă ướp trên vào nồi lần hai, đổ ngập nước vào sườn đun đến khi nào c̣n 1 bát con nhỏ nước trong nồi th́ tắt bếp. Trong quá tŕnh đun thi thoảng đảo đều, có thể cho ít nước nếu không muốn ăn mềm quá.
- Bước 4: Gắp sườn ra ngoài để ráo. Tận dụng 1 bát nhỏ nước luộc sườn dùng để pha sốt chua ngọt. Cho 3 th́a đường, 3 th́a nước mắm, 3 th́a cốt chanh, hạt tiêu, 1 th́a tỏi băm nhuyễn, 1,5 th́a bột màu điều và 1 th́a dấm cùng ớt tươi băm nhuyễn vào đánh đều cho tan hết đường.
- Bước 5: Cho sườn lên chảo nóng với xíu dầu ăn, rán vàng đều miếng sườn. Khi thấy sườn vàng đều th́ cho nốt 1/2 số hành tỏi băm c̣n lại vào chảo đảo thấy thơm và tỏi vàng th́ đổ nước sốt đă pha ở trên vào đun liu riu và đảo đều. Khi thấy nước trong chảo cạn dần th́ cho hành tây, ớt chuông xanh, đỏ hoặc cà chua bỏ hạt vào đảo đến khi chín th́ tắt bếp.