Sự kết hợp ẩm thực Á- Âu hoàn hảo chính là món ḿ Ư xào kim chi. Món này vừa lạ vừa ngon, làm lại rất nhanh. Thử luôn tay nghề nha!
Nguyên liệu:
160g ḿ spaghetti
60ml nước ép kim chi
110g kim chi đă vắt kiệt nước
150g thịt ba chỉ
15ml dầu oliu
1 th́a canh sốt Gochujang
7g tỏi băm nhỏ
Vài cây hành lá
Một ít phô mai Parmesan bào
Cách làm:
Bước 1
Thịt ba thái dạng con ch́, kim chi thái nhỏ, hành lá cắt khúc dài khoảng 5cm.
Bước 2
Đun sôi một nồi nước, cho ḿ vào luộc, không cần chín quá kỹ, khi sờ thấy sợi ḿ mềm th́ vớt ra xả với nước lạnh, để ḿ ráo nước. Làm sốt kim chi bằng cách cho nước ép kim chi vào cốc, thêm sốt gochujang vào ḥa tan không bị vón cục.
Bước 3
Cho dầu oliu và tỏi băm vào chảo xào thơm. Đổ thịt ba chỉ vào xào cho đến khi thịt chín. Thêm kim chi đă thái nhỏ vào đảo chung.
Bước 4
Đổ ḿ vào chảo thịt cùng với nước sốt kim chi, hành lá đảo đều và đun cho đến khi cạn nước th́ cho ḿ ra đĩa, rắc chút phô mai bào lên trên.
Cho ḿ ra đĩa, rắc phô mai bào lên trên, dùng nóng. Ḿ Ư xào kim chi là sự kết hợp tuyệt vời của ẩm thực Á - Âu. Từng sợi ḿ dai ngon quyện với vị chua chua cay cay của kim chi, khi ăn rất đă miệng. Thời gian chuẩn bị và nấu nướng món ăn này chỉ khoảng 15 phút nên cực kỳ tiện lợi đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
VietBF © sưu tập