Nem tôm phô mai chiên xù làm không hề khó chút nào. Trẻ nhỏ hay người lớn đều mê tít món ngon này. Nem tôm phô mai chiên xù chấm cùng tương ớt th́ chỉ có ngon tuyệt cú mèo.
Nguyên liệu:
- 10 con tôm (khoảng bằng ngón tay út)
- 300 gr phô mai bào Mozzarella
- Vỏ tráng ḅ bía đậu xanh
- 100 gr bột chiên gịn
- 100 gr bột sư tử
- 150 ml nước lọc
- 100 gr bột chiên xù
Nem tôm thành phẩm. Ảnh: Chang Nguyen
Cách làm:
- Trải bánh tráng sau đó lần lượt cho phô mai rồi đến tôm vào và cuộn chặt tay lại.
- Hoà 100 gr bột sư tử với 100 gr bột chiên gịn và 150 ml nước lọc thành hỗn hợp sền sệt.
- Nhúng ngập chiếc nem vừa cuốn vào hỗn hợp bột đă ḥa, rồi lăn luôn qua bột xù cho bột bám đều chiếc nem.
- Cho dầu vào một chiếc nồi nhỏ đế dày đun sôi, cho nem vào chiên ngập dầu, vàng gịn th́ gắp ra cho vào giấy thấm dầu.