Bạn đừng nghĩ rằng muốn ăn pizza phải ra ngoài hàng mới có bởi sự chế biến cầu kỳ. Món ăn độc đáo và sang trọng này hoàn toàn làm được tại nhà. Bánh được cấu tạo bởi hai phần, phần đế bánh và phần nhân bề mặt của bánh. Sự khác biệt của mùi vị bánh chính là phần nhân bánh. Hăy thử cách làm Pizza hải sản ngay chính trong gian bếp của gia đ́nh bạn.
Nguyên liệu:
- Đế bánh pizza 1 cái
- Phomai Mozzarella-1 lạng- bào mịn
- Nước sốt cà chua: 1 th́a canh
- Dầu oliu, tỏi băm
- Tôm to: 3 con -Bóc vỏ rửa sạch cắt làm đôi
- Cá ngừ 10g
- Hành tây
- Cà chua
- Súp lơ xanh
Cách làm
- Thái nhỏ hành tây
- Cà chua: thái hạt lựu
- Cá Ngừ thái lát mỏng
- Luộc chín súp lơ xanh
- Làm nóng ḷ trong 10' ở nhiệt độ 230 độ C
- Thoa 1 lớp dầu oliu mỏng trộn với tỏi băm lên đế bánh
- Quét nước sốt cà chua vừa đủ để chừa lại mép ngoài của bánh
- Rắc 1 lớp fomai để tạo độ kết dính giữa nhân và đế bánh
- Đặt Cá ngừ, tôm, hành tây, cà chua, súp lơ xanh lên trên
- Rắc nốt phần fomai c̣n lại lên trên nhân bánh
- Cho vào ḷ nướng trong khoảng 10'
Cách làm th́ không khó, tuy nhiên muốn làm được pizza hải sản này nhà bạn phải có ḷ nướng. Các nguyên liệu th́ có thể ra siêu thị chúng ta sẽ mua được đầy đủ. Nếu bạn thích làm cho nhiều người ăn th́ có thể tăng thêm nguyên liệu.
VietBF © sưu tập