Thân h́nh săn chắc, ṿng eo con kiến là ước mơ của mọi cô gái. Nhưng v́ rất nhiều lư do mà các bà các cô cứ ph́nh, nhất là ṿng 2. Thế nhưng chỉ nhờ ăn 1-2 quả chuối luộc mỗi ngày mà chị em phải ngạc nhiên khi nh́n xuống bụng.
Chuối là một thực phẩm giảm cân hiệu quả được rất nhiều chị em yêu thích và lựa chọn. Loại quả này cung cấp chất xơ dồi dào hỗ trợ tiêu hóa, tăng cảm giác no, giảm sự thèm ăn từ đó sẽ hạn chế việc nạp nhiều thức ăn.
Đặc biệt chất xơ trong chuối có tác dụng kháng tinh bột, chúng sẽ lên men trong dạ dày giúp đốt cháy 20-25% chất béo trong cơ thể. Nhờ vậy mà chuối giúp giảm cân thành công và hiệu quả.
Công thức 1: Chuối xanh luộc
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 2 quả chuối xanh.
– 1 nồi nước.
– 1 th́a cafe muối hạt.
Chuối luộc
Cách làm:
– Chuối xanh rửa sạch rồi cho vào chậu muối loăng để ngâm 10 phút giúp loại bỏ chất hóa học hoặc thuốc trừ sâu.
– Sau khi ngâm chuối xong th́ cho cắt bỏ 2 đầu quả chuối cho vào nồi nước để đun.
– Luộc chuối đến khi chín th́ tắt bếp, kiểm tra chuối đă chín bằng cách dùng chiếc dĩa đâm thử vào quả chuối xem có mềm không.
– Mỗi ngày ăn 2 quả chuối luộc vào buổi sáng và buổi tối hoặc ăn sau khi luyện tập thể thao để cung cấp năng lượng.
Công thức 2: Chuối nướng
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 2 quả chuối chín.
– Ḷ nướng.
Cách làm:
– Chuối rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào ḷ nướng trong 8-10 phút ở nhiệt độ 350 độ C.
– Sau khi nướng xong th́ lấy chuối ra bạn sẽ thấy nó chuyển màu sắc nhưng ăn ngon và bùi. Nếu không muốn chuối chuyển màu hoàn toàn th́ có thể cho chuối vào ḷ nướng trong vài phút th́ lấy ra luôn.
Lưu ư:
– Khi sử dụng chuối để giảm cân, bạn nên lựa chọn loại chuối xứ, chuối tiêu, chuối sáp không nên dùng chuối già.
– Đối với những người mắc bệnh về tiêu hóa như táo bón, bệnh đường ruột hay tiểu đường th́ nên ăn chuối xanh luộc. Loại quả này sẽ hấp thụ glucose, giảm nồng độ insulin đồng thời giàu chất xơ, tinh bột nên làm sạch đường ruột và hỗ trợ quá tŕnh tiêu hóa.
Therealrtz © VietBF