Cá là món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng rất nhiều người ngại vì xương. Nhất là cá nhiều xương răm thì lại càng lo vì sợ hóc, nhất là khi cho trẻ em ăn. Với chút mẹo nhỏ bạn có thể lấy xương cá nhanh chóng.
Mẹo hay nhà bếp: Cách lấy xương ra khỏi cá đã nấu chín trong 3 bước mà không làm nát cá. Cá sau khi được hấp chín bạn đặt nằm ngang lên đĩa, định hình dọc xương của cá. Bắt đầu dùng dao khứa nhẹ một đường dọc theo xương cá. Sau đó, dùng đầu ngón tay lách nhẹ vào phần vừa khứa, phần thịt và xương cá sẽ tách dần ra. Cứ thế cho ngón tay sâu hơn vào phần thịt cá đến khi thịt và xương cá tách rời.
Tương tự như vậy với mặt còn lại và bạn đã có một con cá được loại bỏ hoàn toàn xương để thưởng thức mà không lo bị hóc.