Bạn thường uống cà phê theo kiểu nào? Sử dụng kèm đường hoặc sữa đặc? Hay chỉ đơn giản là một tách cà phê nóng?
Cà phê không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn cung cấp chất chống oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường tuýp 2, parkinson, ung thư ruột, ung thư vú. Dưới đây là 5 mẹo để tối đa hóa lợi ích của cà phê, theo Health.
Ảnh: CNN.
Uống nước trước khi uống cà phê
Dù là chất lợi tiểu (làm mất chất lỏng), cà phê được cơ thể giữ lại ở mức nhất định khiến bạn không thấy khát và quên uống nước. Tốt nhất, hãy uống ít nhất một cốc nước trắng trước khi dùng cà phê để đảm bảo không bị thiếu nước.
Tránh xa chất tạo ngọt nhân tạo
Chất tạo ngọt nhân tạo không chứa calo nhưng thúc đẩy cảm giác thèm ăn, liên quan đến nguy cơ béo phì và tiểu đường tuýp 2. Thay vì chất tạo ngọt nhân tạo, bạn hãy cho một chút đường vào cà phê.
Giảm lượng đường
Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị mỗi ngày con người chỉ nên dùng tối đa 6 thìa đường. Để đảm bảo không hấp thụ quá mức, khi uống cà phê, bạn chỉ nên bỏ một thìa đường. Trường hợp cho thêm sữa hoặc kem ngọt, hãy bỏ hoàn toàn đường cát.
Dùng sữa hữu cơ hoặc sữa thực vật
Nếu là người thích cà phê sữa, bạn hãy ưu tiên sữa hữu cơ bởi nó chứa nhiều dưỡng chất và omega 3 hơn.
Một lựa chọn khác cho bạn là sữa có nguồn gốc thực vật được làm từ hạnh nhân, dừa, điều. Chúng hoàn toàn tự nhiên, ít calo và cung cấp các chất béo tốt cho tim mạch.
Thêm quế và các loại gia vị
Một trong những mẹo tốt nhất để giảm đường khi uống cà phê là thêm vào các gia vị như quế, gừng, nhục đậu khấu, đinh hương. Bằng cách này, cà phê của bạn không chỉ tăng thêm hương vị mà còn dồi dào chất chống oxy hóa.
VietBF © Sưu tầm