Trứng chiên là món ăn thường ngày mà nhà nào cũng hay làm. Tuy nhiên không phải ai cũng làm ngon được mà hay bị khô, cứng... Với 6 mẹo vặt dưới đây để món trứng chiên của bạn thêm hấp dẫn, bảo đảm vàng, xốp và thơm nức nha!
1. Trứng không bị khô
Để món trứng chiên không bị khô, khi nêm gia vị, bạn cho thêm khoảng 1 th́a dầu ăn (tùy theo số lượng trứng mà gia giảm cho phù hợp) vào trứngrồi đánh lên và chiên b́nh thường. Thực hiện theo cách này, món trứngchiên của bạn sẽ trở nên mềm mượt, không bị khô sau nhiều giờ và ăn rất đă miệng.
2. Trứng được tơi xốp
Bí quyết cho bạn là sau khi đă đánh trứng nổi bọt, hăy sử dụng chảo chống dính đă được lau khô, cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu thật sôi th́ cho trứng vào chiên. Bạn nhớ để lửa lớn và khi thấy trứng chín tới th́ tắt bếp ngay nhé. Hoặc bạn có thể cho 1/4 muỗng bột nở vào trứng rồi đánh tan đều, trứng cũng sẽ tơi xốp.
3. Để trứng có mùi thơm phưng phức
Bạn đập trứng vào tô và cho thêm vài giọt rượu trắng vào rồi tiến hành chiên b́nh thường. Rượu sẽ giúp khử mùi tanh của trứng và làm dậy mùi thơm khi chiên. Đảm bảo đĩa trứng sẽ có mùi thơm cực ḱ đặc trưng.
Để món trứng có màu vàng đẹp mắtSau khi đập trứng vào tô, hăy nhớ cho trứng 1 vài giọt chanh và thêm 1 th́a dầu ăn. Sau đó bạn đem khuấy đều lên đến lúc trứng nổi bọt mới cho trứngvào chiên.
4. Để trứng chiên hấp dẫn, đa dạng hơn
Cho thêm vào trứng một số nguyên liệu vừa làm trứng hấp dẫn vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao như nấm rơm thái mịn, thịt băm nhuyễn... Thêm vào đó, hành lá, ng̣ rí thái mịn và tiêu bột là những gia vị không thể thiếu trong bất ḱ món trứng chiên nào.
5. Trứng thêm bổ dưỡng
Để bổ sung chất dinh dưỡng cho món trứng chiên, bạn có thể cho thêm nấm rơm cắt mịn, một ít thịt bằm hay canh chua bằm nhỏ, xúc xích cắt lát…
6. Trứng có màu đẹp mắt
Cho thêm 2-3 giọt chanh cùng 1 ít lá hành hay ng̣ rí cắt nhỏ, chắc chắn món trứng chiên của bạn sẽ có màu sắc thật bắt mắt, giúp bạn ăn ngon miệng hơn đó.
Yêu cầu thành phẩm của món trứng chiên
Trứng vịt hay gà sau khi rán có màu sắc vàng gịn, xung quanh viền trứnggịn, trứng khi thưởng thức sẽ xốp mềm.
Trứng sẽ mượt và bóng bẩy chứ không bị khô.
Phải bay hương thơm rất đặc biệt nha.
Dùng với cơm nóng.
Bạn hăy mẹo vặt hay này cho mọi người cùng biết nhé.
VietBF © sưu tập